นายกฯ ตรวจความพร้อมสถานที่ฉีดวัคซีนโควิดนอก รพ. ที่เซ็นทรัลเวิลด์

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะ เดินทางไปตรวจเยี่ยมสถานที่บริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล “หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย” ณ เซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์ ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ซึ่งเป็นความร่วมมือการให้บริการระหว่างกรุงเทพมหานคร สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อทดสอบระบบการให้บริการวัคซีนตามขั้นตอนต่างๆ อาทิ จุดนั่งพักคอยก่อนลงทะเบียน จุดลงทะเบียน กรอกข้อมูลส่วนตัว เพื่อทำบัตรเข้ารับการฉีดวัคซีน จุดวัดความดัน เพื่อเช็คความพร้อมของร่างกาย จุดคัดกรองประวัติ จุดฉีดวัคซีน จุดสังเกตอาการเป็นระยะเวลา 30 นาที และออกหนังสือรับรองการฉีดวัคซีน

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ได้ตั้งเป้าหมายในการให้บริการฉีดวัคซีน จำนวน 2,500-3,000 คน/วัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. โดยวันนี้ได้ทดสอบระบบโดยทำการฉีดวัคซีน 800 คน ให้แก่กลุ่มที่มีความเสี่ยง ได้แก่ บุคลากรด่านหน้า พนักงานเก็บขน พนักงานกวาด ครูและบุคลากรทางการศึกษาจากสำนักงานเขต อาสาสมัคร และต่อไปจะฉีดให้กลุ่มที่มีอาชีพเสี่ยงที่มีโอกาสสัมผัสกับคนจำนวนมาก ซึ่งได้รับการลงทะเบียนกับสำนักอนามัย กทม. ล่วงหน้าก่อนเข้ารับบริการแล้ว

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครร่วมมือกับสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย โรงพยาบาลเครือข่าย ได้เปิด “หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19” นอกโรงพยาบาล เพื่อทดสอบระบบการให้บริการแล้ว 14 แห่ง ประกอบด้วย

 1. เซ็นทรัล ลาดพร้าว ร่วมกับโรงพยาบาลรามาธิบดี
 2. สามย่านมิตรทาวน์ ร่วมกับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
 3. เดอะมอลล์ บางกะปิ ร่วมกับโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี
 4. บิ๊กซี บางบอน ร่วมกับโรงพยาบาลเครือบางปะกอก
 5. สยามพารากอน ร่วมกับโรงพยาบาลกรุงเทพ
 6. เซ็นทรัลพลาซ่า ปิ่นเกล้า ร่วมกับโรงพยาบาลวชิรพยาบาล
 7. โลตัส มีนบุรี ร่วมกับโรงพยาบาลเครือบางประกอก
 8.  มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมกับโรงพยาบาลกลาง
 9. ศูนย์การค้า เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ร่วมกับโรงพยาบาลบางปะกอก 1
 10. มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมกับโรงพยาบาลตากสิน
 11. ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ร่วมกับโรงพยาบาลพญาไท-เปาโล
 12. ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม ร่วมกับโรงพยาบาลสมิติเวช
 13. ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ บางแค ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม และ
 14. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมกับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

โดยกทม. จะเร่งขยายสถานที่ฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลให้ครบตามเป้าหมาย 25 แห่งทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนสามารถรับบริการฉีดวัคซีนได้อย่างทั่วถึง รวดเร็ว และปลอดภัยสูงสุด

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (31 พ.ค. 64)

Tags: , , , , , ,
Back to Top