IVL คาดเข้าซื้อหุ้น NN แล้วเสร็จใน H1/65 ขยายธุรกิจบรรจุภัณฑ์เข้าเวียดนาม

นายดีเค อากาวาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ Combined PET, IOD และ Fibers บมจ.อินโดรามา เวนเจอร์ส (IVL) กล่าวว่า บริษัทอยู่ระหว่างดำเนินการเข้าซื้อหุ้นของบริษัท Ngoc Nghia Industry – Service – Trading Joint Stock Company หรือ NN ซึ่ง NN เป็นหนึ่งในผู้นำของธุรกิจขึ้นรูปผลิตภัณฑ์ PET ในประเทศเวียดนาม โดยมีความสัมพันธ์อันยาวนานกับแบรนด์ชั้นนำต่างๆ และมีฐานการผลิต 4 แห่งทั้งทางตอนเหนือและตอนใต้ของประเทศ ด้วยกำลังการผลิตผลิตภัณฑ์ขึ้นรูปขวด (preform) ขวดสำเร็จ และฝา PET รวม ทั้งหมดประมาณ 55,000 พันล้านหน่วย หรือเทียบเท่าการขึ้นรูป PET ประมาณ 76,000 ตัน/ปี

ทั้งนี้ ขั้นตอนการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จะต้องปฎิบัติตามกฎหมายว่าด้วยหลักทรัพย์ พระราชกฤษฎีกาและหนังสือเวียนต่างๆ ตามที่คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ของประเทศเวียดนาม (State Securities Commission of Vietnam) กำหนด รวมถึงข้อบังคับต่างๆ ของตลาดหลักทรัพย์ฮานอย (HNX) โดยไอวีแอลและ/หรือบริษัท Indorama Netherlands B.V. ซึ่งเป็นบริษัทย่อยต้องทำคำเสนอซื้อหุ้นทั้งหมดของบริษัท NN ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในครึ่งแรกของปี 65

ด้วยการดำเนินงานได้มาตรฐานระดับสูง NN จึงเป็นผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ PET ที่ได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์ชั้นนำ ทั้งในประเทศเวียดนามและบริษัทข้ามชาติต่างๆ ในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มและอื่นๆ การดำเนินธุรกิจของ NN อยู่ภายใต้ การบริหารของทีมผู้นำที่มีประสบการณ์ มีความรู้ความเข้าใจในอุตสาหกรรมและตลาดท้องถิ่นเป็นอย่างดี ข้อได้เปรียบทางการแข่งขันเหล่านี้นับได้ว่าเป็นส่วนผสมเชิงกลยุทธ์ที่ลงตัวสำหรับไอวีแอล และจะช่วยส่งเสริมการเติบโตของบริษัทในระยะยาวภายหลังการควบรวมกิจการเสร็จสมบูรณ์โอกาสในการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่ง ให้แก่ตำแหน่งทางการตลาดในกลุ่มธุรกิจบรรจุภัณฑ์ของไอวีแอล โดยเฉพาะในภูมิภาคที่ตลาดมีการเติบโตสูงอย่างเอเชีย-แปซิฟิก

“โอกาสในการลงทุนครั้งนี้สอดคล้องกับกลยุทธ์ทางธุรกิจของ IVL ที่กำลังขยายฐานการผลิตของเรา เข้าสู่ตลาดที่กำลังโตอย่างเวียดนาม ซึ่งได้รับการวางตำแหน่งให้เป็นศูนย์กลางการผลิตในอาเซียนสำหรับภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก นอกจากนี้ ตลาดบรรจุภัณฑ์ PET ในเวียดนามเองก็มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง อันเนื่องมาจากการบริโภคที่เพิ่มสูงขึ้นและมาตรฐานการดำรงชีวิต ที่กำลังพัฒนาขึ้น โอกาสการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จะช่วยหล่อเลี้ยงการเติบโตอย่างยั่งยืนของกลุ่มธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดของเราอย่าง Combined PET ซึ่งเติบโตอย่างมั่นคงและสามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก”

นายดีเค กล่าว

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (10 ม.ค. 65)

Tags: , , , ,
Back to Top