ตลาดหุ้นสหรัฐปิดทำการวันนี้ (17 ม.ค.) เนื่องในวันมาร์ติน ลูเธอร์ คิง จูเนียร์

ตลาดหุ้นสหรัฐปิดทำการในวันนี้ (17 ม.ค.) เนื่องในวันมาร์ติน ลูเธอร์ คิง จูเนียร์ โดยตลาดจะกลับมาเปิดทำการซื้อขายอีกครั้งในวันอังคารที่ 18 ม.ค.

นอกจากตลาดหุ้นแล้ว ตลาดน้ำมัน ตลาดทองคำ ตลาดปริวรรตเงินตรา ตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT และตลาดทองแดงของสหรัฐก็ปิดทำการในวันนี้เช่นกัน

ส่วนการซื้อขายเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (14 ม.ค.) ดัชนีดาวโจนส์ปิดร่วงลง 201.81 จุด หรือ -0.56% แตะที่ระดับ 35,911.81 จุด หลังจากธนาคารรายใหญ่ของสหรัฐเปิดเผยผลประกอบการที่น่าผิดหวังในไตรมาส 4/2564

ทั้งนี้ ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวลงทั้งสิ้น 0.9%, ดัชนี S&P500 ปรับตัวลง 0.3% และดัชนี Nasdaq ติดลบ 0.3% โดยส่วนใหญ่เป็นผลมาจากความกังวลที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อาจจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเดือนมี.ค.ปีนี้

สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐซึ่งมีกำหนดเปิดเผยในสัปดาห์นี้ได้แก่ ดัชนีภาคการผลิต (Empire State Manufacturing Index) เดือนม.ค.จากเฟดนิวยอร์ก, ดัชนีตลาดที่อยู่อาศัยเดือนม.ค.จากสมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB), ตัวเลขการเริ่มสร้างบ้านและการอนุญาตก่อสร้างเดือนธ.ค., จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์, ดัชนีการผลิตเดือนม.ค.จากเฟดฟิลาเดลเฟีย, ยอดขายบ้านมือสองเดือนธ.ค. และดัชนีชี้นำเศรษฐกิจเดือนธ.ค.จาก Conference Board

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (17 ม.ค. 65)

Tags: , ,
Back to Top