ปักกิ่งระดมตรวจโควิดขนานใหญ่เพิ่ม 3 รอบ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน ดำเนินการทดสอบกรดนิวคลีอิกขนานใหญ่เพื่อตรวจโรคโควิด-19 เพิ่มเติม 3 รอบ ระหว่างวันศุกร์-วันอาทิตย์ (13-15 พ.ค.) ใน 12 เขตท้องถิ่น ขณะเร่งรับมือการกลับมาระบาดของโรคโควิด

เมื่อวันพฤหัสบดี (12 พ.ค.) นายซู เหอเจี้ยน โฆษกรัฐบาลเทศบาลกรุงปักกิ่งแถลงว่า เขตท้องถิ่นกลุ่มข้างต้นครอบคลุมพื้นที่เมืองทั้งหมดและเขตชานเมืองสำคัญ ได้แก่ ตงเฉิง ซีเฉิง เฉาหยาง ไห่เตี้ยน เฟิงไถ สือจิ่งซาน ฝางซาน ทงโจว ซุ่นอี้ ชางผิง ต้าซิง และเขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีปักกิ่ง

นายซูเรียกร้องประชาชนท้องถิ่นลดการติดต่อสัมผัสระหว่างกันเพื่อตัดห่วงโซ่การแพร่ระบาด พร้อมรับรองว่าการดำเนินงานตามปกติและการจัดหาสิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวันจะไม่ได้รับผลกระทบ

ด้านผาง ซิงหั่ว รองผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคเทศบาลกรุงปักกิ่ง ระบุว่า ปักกิ่งพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ท้องถิ่นเพิ่ม 36 ราย เมื่อช่วงเวลา 15.00 น. ของวันพุธ (11 พ.ค.) จนถึง 15.00 น. ของวันพฤหัสบดี (12 พ.ค.)

กลุ่มผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่แบ่งเป็นจากพื้นที่ที่อยู่ภายใต้การจัดการแบบปิด 32 ราย ซึ่งมีอาการป่วยเล็กน้อยหรือปานกลาง และจากการคัดกรองขนานใหญ่ในชุมชน 4 ราย ซึ่งเป็นผู้ป่วยไม่แสดงอาการ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ปักกิ่งตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในท้องถิ่น 928 ราย นับตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย. โดยปัจจุบัน ปักกิ่งมีพื้นที่เสี่ยงปานกลาง 37 แห่ง และพื้นที่เสี่ยงสูง 17 แห่ง

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (13 พ.ค. 65)

Tags: , , , ,
Back to Top