SFT มั่นใจครึ่งปีหลังโตได้มากกว่าครึ่งปีแรก หลัง Q2/65 กำไรสุทธิพุ่งขึ้น 38.85%

นายซุง ชง ทอย ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ชริ้งเฟล็กซ์ (ประเทศไทย) (SFT) เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลัง แม้ยังมีความเสี่ยงจากภาวะต้นทุนการผลิตยังคงทรงตัวในระดับสูง แต่ SFT ยังมั่นใจว่าจะสามารถบริหารจัดการได้ดี และจะขับเคลื่อนการดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างผลการดำเนินงานที่ดี เนื่องจากภาพรวมเศรษฐกิจมีทิศทางที่ดีขึ้น

ทำให้ลูกค้ามียอดออเดอร์ผลิตฉลากฟิล์มหดรัดรูปเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับตลาดภายในประเทศและส่งออก รวมถึงมุ่งขยายฐานลูกค้ารายใหม่ๆ เข้ามาใช้บริการเพิ่มเติม จึงมั่นใจว่าการดำเนินงานในครึ่งปีหลังจะขยายตัวมากกว่าในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา

นอกจากนี้ บริษัทยังมีคืบหน้าจากการเดินหน้าก่อสร้างโรงงานแห่งที่สองเป็นไปตามแผน ซึ่งจะสามารถนำเครื่องจักรเข้ามาติดตั้งได้ภายในช่วงต้นไตรมาส 4/65 ทั้งนี้ เพื่อเตรียมความพร้อม และรองรับการเติบโตด้านการผลิต และการขยายตลาดไปสู่กลุ่มลูกค้าใหม่ๆในปี 66-67 ที่จะช่วยสนับสนุน SFT ให้เติบโตอย่างยั่งยืน

สำหรับภาพรวมการดำเนินธุรกิจในช่วงไตรมาส 2/65 แม้มีความท้าทายจากการบริหารจัดการด้านต้นทุนการผลิตที่เร่งตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว ที่ส่งผลกระทบต่อภาวะเงินเฟ้อและกำลังซื้อของผู้บริโภค แต่บริษัทสามารถบริหารจัดการเพื่อเอาชนะความท้าทายเพื่อขับเคลื่อนผลการดำเนินงานในไตรมาสนี้ให้เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีรายได้รวม 223.16 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 23.17 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10.70% และ 38.85% ตามลำดับ เมื่อเทียบกับช่วงไตรมาสก่อนหน้านี้

ความสำเร็จดังกล่าว มาจากการบริหารจัดการด้านการลดการสูญเสียในกระบวนการผลิต เพื่อควบคุมต้นทุนให้มีประสิทธิภาพตลอดจนการขยายฐานลูกค้ารายใหม่ๆ เข้ามาใช้บริการฉลากฟิล์มหดรัดรูปทั้งระบบการพิมพ์แบบดิจิทัลและระบบการพิมพ์แบบกราเวียร์ เพื่อใช้ศักยภาพการผลิตของบริษัทฯ ให้เกิด Economy of scale และสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้การดำเนินงานในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้มีรายได้รวม 424.78 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 39.86 ล้านบาท

“ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2 สะท้อนถึงศักยภาพการผลิตและการบริหารจัดการที่มีประสิทธิเพื่อบริหารจัดการความเสี่ยงจากปัจจัยลบที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดีและเชื่อมั่นว่า ในครึ่งปีหลังที่เรามีแผนงานขยายฐานลูกค้ารายใหม่ๆ เพิ่มเติม จะผลักดันผลการดำเนินงานให้เติบโตได้ดีกว่าครึ่งปีแรกอย่างแน่นอน”

นายซุง ซง ทอย กล่าว

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (09 ส.ค. 65)

Tags: , , ,
Back to Top