ม็อบหลอมรวมประชาชนนัดชุมนุมแยกราชประสงค์ ต่อต้านระบอบ 3 ป.

กลุ่มคณะหลอมรวมประชาชน นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่มฯ พร้อมด้วยนายนิติธร ล้ำเหลือ หรือทนายนกเขา ได้เดินทางมาชุมนุมที่แยกราชประสงค์ ในเวลา 17.00 น. ตามเวลาที่ได้นัดหมาย อยู่บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยมีการนำรถกระบะติดเครื่องขยายเสียงเป็นเวทีปราศรัยเคลื่อนที่ พร้อมติดป้าย “หยุดอำนาจ 3 ป. เพื่อนับหนึ่งประเทศ” จอดอยู่บนถนนเลนซ้ายสุด

ในขณะที่การจราจรบริเวณแยกราชประสงค์ รถยังสามารถเคลื่อนตัวได้ เพราะการชุมนุมส่วนใหญ่ ผู้ชุมนุมจะอยู่บนฟุตบาทหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยมีผู้ชุมนุมบางส่วนลงไปอยู่บนถนนราชดำริ 1 เลน แต่ไม่ได้ปิดการจราจรแต่อย่างใด

โดยก่อนหน้านี้ พ.ต.อ.พันษา อัมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน เปิดเผยถึงมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยการชุมนุมของกลุ่มคณะหลอมรวมประชาชน ซึ่งนัดจัดกิจกรรมชุมนุมขับไล่ 3 ป. ที่แยกราชประสงค์ ในเวลา 17.00 น.วันนี้ ว่า ผู้จัดการชุมนุมแจ้งว่า จะมีผู้เข้าร่วมการชุมนุมประมาณ 300 คน โดยจะใช้พื้นที่บริเวณริมทางเท้าถนนราชดำริ และลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่มคณะหลอมรวมประชาชน กล่าวว่า ทางกลุ่มคณะหลอมรวมฯ มีจุดยืนชัดเจนที่อยากจะสื่อสารกับประชาชนว่าต้องการให้ยุติการบริหารราชการของ 3 ป. ซึ่งประกอบด้วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม, พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่รักษาการนายกรัฐมนตรีอยู่ในปัจจุบัน และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย

อย่างไรก็ดี ทางกลุ่มฯ กำลังรอคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ กรณีวาระการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ซึ่งยืนยันว่าจะไม่กดดันการตัดสินของศาล แต่เชื่อว่าหลังจากที่มีคำวินิจฉัยของศาลออกมา ก็น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นว่าคนไทยจะคิดอ่านอย่างไรต่อไป และเห็นว่าการต่อสู้กับรัฐบาลชุดนี้ ต้องใช้ฝีมือในการจัดการมากกว่าปกติ เนื่องจากไม่ได้เป็นเผด็จการที่มีความตรงไปตรงมา

“คณะหลอมรวมฯ เราชัดเจนว่าจะไม่กดดันศาล ศาลจะว่าอย่างไร ก็ว่าไปเต็มที่ เรารอผล ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นว่าคนไทยจะคิดอ่านอย่างไรต่อไป การต่อสู้กับคณะนี้ ไม่ใช้เผด็จการที่ตรงไปตรงมา เป็นแบบมะกอกสามตะกร้า ดังนั้นต้องใช้ฝีมือจัดการมากกว่าปกติ” นายจตุพร กล่าว

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (04 ก.ย. 65)

Tags: , , , , ,
Back to Top