DUSIT จ่อเปิด “ดุสิตโฮเทลแอนด์สวีท โดฮา” ในกาตาร์ต้อนรับฟุตบอลโลก 2022

บมจ.ดุสิตธานี (DUSIT) เดินหน้าขยายธุรกิจโรงแรมในต่างประเทศตอบรับการเดินทางทั่วโลกที่กลับเข้าสู่ภาวะปกติ ล่าสุดเตรียมเปิด “โรงแรมดุสิตโฮเทลแอนด์สวีท โดฮา” อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นโรงแรมแห่งที่สามของกลุ่มดุสิตธานีในประเทศกาตาร์ พร้อมรองรับมหกรรมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่จะเริ่มต้นขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้

โรงแรมดุสิตโฮเทลแอนด์สวีท โดฮา เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว สูง 50 ชั้น ตั้งอยู่ในย่านเวสต์เบย์ ศูนย์กลางทางธุรกิจของโดฮา ห่างจากสนามบินนานาชาติฮาหมัดเพียง 25 นาที ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวมากมาย อาทิ ห้างสรรพสินค้า, ศูนย์นิทรรศการและศูนย์การประชุม, ตลาดเก่าแก่ซุก วากิฟ และ โดฮา คอร์นิช หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสัญลักษณ์ที่สุดของโดฮา ซึ่งเป็นทางเดินที่สวยงามยาวเจ็ดกิโลเมตรที่มองเห็นวิวริมน้ำอันเงียบสงบ

โรงแรมนี้ออกแบบมาให้เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยไลฟ์สไตล์ มีพื้นที่กว้างขวาง มีการตกแต่งอย่างประณีตให้ความรู้สึกหรูหราคลาสสิกและเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ มีห้องพักรวม 192 ห้อง รวมถึงห้องเพนต์เฮาส์ดูเพล็กซ์แบบสามห้องนอนที่มีพื้นที่ระหว่าง 338 ถึง 370 ตร.ม. สามารถมองเห็นทิวทัศน์เมืองอันน่าประทับใจ โดยมีห้องสวีทที่ใหญ่ที่สุดครอบคลุมพื้นที่ถึง 1,104 ตร.ม. มีห้องนอนกว้างขวาง 6 ห้อง พื้นที่นั่งเล่นและรับประทานอาหาร อ่างน้ำอุ่นในตัว สระว่ายน้ำส่วนตัวและห้องซาวน่า และทิวทัศน์มุมกว้างของโดฮา เหมาะสำหรับครอบครัวและนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาที่พักสุดหรูแบบครบวงจร

โรงแรมดุสิตโฮเทลแอนด์สวีท โดฮา ยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหารยอดนิยม 6 แห่ง เช่น ห้องอาหารอินเดียชื่อ “กูเรชี บูคารา” ห้องอาหารญี่ปุ่นชื่อ “โทราฟูกุ” และห้องอาหารอิตาลีชื่อ “โอโร บาย อัลเฟรโด รุสโซ” ซึ่งมีเชฟมิชลินสตาร์เป็นผู้ดูแล พร้อมทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงสถานที่เพื่อการดูแลสุขภาพ อย่างเช่น น้ำสปา ฟิตเนสเซ็นเตอร์ สระว่ายน้ำทั้งในร่มและกลางแจ้ง ตลอดจนบริการภายใต้มาตรฐาน “ดุสิตธานี”

นายรากู เมนอน ผู้จัดการทั่วไปกลุ่ม โรงแรมดุสิตโฮเทลแอนด์สวีท โดฮา เปิดเผยว่า โรงแรมสร้างใหม่แห่งนี้ มีองค์ประกอบที่พร้อมมอบความสะดวกสบายด้วยสุดยอดทำเลในย่านเวสต์เบย์ใจกลางเมืองโดฮา พร้อมห้องสวีทสุดหรูที่มีเอกลักษณ์และตัวเลือกร้านอาหารที่หลากหลาย เหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกรูปแบบ ทั้งจากนานาประเทศหรือผู้ใช้บริการที่เป็นคนในท้องถิ่นเอง ด้วยการแข่งขันฟุตบอลโลก FIFA World Cup ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2565 และการเดินทางทั่วโลกกำลังกลับมาอีกครั้ง ทำให้เชื่อมั่นว่า โรงแรมแห่งนี้จะเป็นตัวเลือกที่ดี และเป็นส่วนเสริมใหม่ที่น่าตื่นเต้นในอุตสาหกรรมการบริการของกาตาร์อย่างแน่นอน

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (07 ต.ค. 65)

Tags: , , , ,
Back to Top