จีนรุกจัดงานแคนตันแฟร์ที่กว่างโจว 15 เม.ย. – 5 พ.ค.นี้ ชี้หนุนการค้าระหว่างประเทศ

จีนเตรียมจัดงานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ งานแคนตันแฟร์ (Canton Fair) ครั้งที่ 133 นี้ ที่นครกว่างโจว ระหว่างวันที่ 15 เมษายน – 5 พฤษภาคม โดยแบ่งการจัดงานออกเป็น 3 ช่วง และมีบริการออนไลน์ให้แก่ผู้เข้าร่วมงานตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด

ซู เจวี๋ยถิง โฆษกกระทรวงพาณิชย์จีน กล่าวว่า งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 133 จะเปิดใช้งานพื้นที่ใหม่อย่าง Area D เป็นครั้งแรก ส่งผลให้พื้นที่จัดแสดงเพิ่มขึ้นแตะระดับสูงสุดเป็นสถิติใหม่ที่ 1.5 ล้านตารางเมตร จากเดิมอยู่ที่ 1.18 ล้านตารางเมตร นอกจากนั้นจะมีการเปิดส่วนจัดแสดงพิเศษ 54 ส่วน เพื่อรองรับผู้จัดแสดงสินค้ามากกว่า 30,000 ราย ซึ่งรวมถึงองค์กรคุณภาพสูงมากกว่า 5,000 แห่ง เช่น บริษัทชั้นนำด้านการผลิตและองค์กรไฮเทคระดับประเทศ เป็นต้น

ขณะเดียวกัน คุณภาพของผู้จัดแสดงสินค้ายังได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญคือ ผู้จัดแสดงสินค้าที่มีคุณสมบัติครบถ้วนยังสามารถเข้าร่วมงานแคนตันแฟร์ทางออนไลน์ได้ด้วย เพื่อให้บริษัทจำนวนมากขึ้นได้รับประโยชน์เช่นเดียวกัน โดยคาดว่าจำนวนผู้จัดแสดงสินค้าที่เข้าร่วมงานออนไลน์จะมีมากกว่า 35,000 ราย

แคนตันแฟร์เริ่มจัดงานแบบออนไลน์ตั้งแต่ปี 2563 และมีการจัดงานออนไลน์ 6 ครั้งติดต่อกัน โดยมีส่วนช่วยรักษาความราบรื่นให้กับห่วงโซ่อุตสาหกรรมและห่วงโซ่อุปทานการค้าต่างประเทศของจีน ทั้งยังสร้างเสถียรภาพให้กับการค้าและการลงทุนต่างประเทศการที่จีนได้ปรับเปลี่ยนมาตรการป้องกันโควิด-19 ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น บริษัทต่าง ๆ ทั้งในจีนและจากต่างประเทศจึงสามารถเข้าร่วมงานในสถานที่จริงได้แล้ว โดยงานแคนตันแฟร์จะกลับมาจัดงานในสถานที่จริงอย่างเต็มรูปแบบอีกครั้งตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิปีนี้เป็นต้นไป

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (20 มี.ค. 66)

Tags: , , ,
Back to Top