BAM ผนึก BBL ปล่อยกู้ดอกเบี้ยบ้านให้ลูกค้า BAM ปีแรกเริ่มต้น 1.95%

บมจ.บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ (BAM) จับมือธนาคารกรุงเทพ (BBL) ลงนาม “โครงการสินเชื่อบ้านบัวหลวงสำหรับผู้ซื้อทรัพย์ของ BAM” ตอบโจทย์คนอยากได้บ้านมือสอง คุณภาพดี ราคาโดนใจ พร้อมสินเชื่อดอกเบี้ยสุดพิเศษ ปีแรกเริ่มต้นเพียง 1.95% ผ่อนต่ำล้านละ 3,000 บาท/เดือน ฟรีค่าประเมินราคาหลักประกัน

นายชูพงษ์ โภคะสวัสดิ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายพัฒนาสินทรัพย์กรุงเทพและปริมณฑล 1 BAM กล่าวว่า ปัจจุบัน BAM มีทรัพย์สินรอการขายอยู่ในความดูแลกว่า 23,000 รายการ ครอบคลุมทั้งบ้าน ห้องชุด อาคารพาณิชย์ และที่ดินเปล่า

จึงถือเป็นโอกาสดีที่ได้รับความร่วมมือจากธนาคารกรุงเทพที่ให้การสนับสนุนสินเชื่อบ้านบัวหลวงพร้อมอัตราดอกเบี้ยพิเศษผ่อนต่องวดเบาๆ เพื่อให้ผู้สนใจซื้อทรัพย์มือสองเข้าถึงแหล่งเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำได้สะดวกขึ้นซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

“ความร่วมมือระหว่าง BAM และธนาคารกรุงเทพในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าและผู้สนใจซื้อทรัพย์มือสองของ BAMที่คาดว่าตลาดนี้น่าจะกลับมาฟื้นตัวอีกครั้งตามการฟื้นตัวของภาวะเศรษฐกิจ ภาคการค้าการลงทุนกลับมาคึกคัก ส่งผลให้อัตราดอกเบี้ยและราคาอสังหาริมทรัพย์เริ่มทยอยปรับตัวขึ้นเช่นกัน ดังนั้น จึงเป็นโอกาสดีของผู้ที่ต้องการซื้อทรัพย์เพื่ออยู่อาศัยหรือลงทุน ซึ่ง BAM มีทรัพย์มือสองทั้งแบบตามสภาพหรือปรับปรุงพร้อมอยู่พร้อมใช้ไว้รองรับ และหลายโครงการมีจุดเด่นเรื่องทำเลที่ปัจจุบันไม่สามารถหาซื้อทรัพย์มือหนึ่งได้ คาดว่าจะได้ผลตอบรับที่ดีจากผู้สนใจ และมีส่วนผลักดันยอดขายทรัพย์ของ BAM ในปี 2566 ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้” นายชูพงษ์ กล่าว

ด้าน นางสาวพจณี คงคาลัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า ธนาคารได้ลงนามความร่วมมือ

“โครงการสินเชื่อบ้านบัวหลวงสำหรับผู้ซื้อทรัพย์ของ BAM” กับ BAM เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้สนใจ ซื้อทรัพย์มือสอง ราคาคุ้มค่าจาก BAM พร้อมรับข้อเสนอจาก “สินเชื่อบัวหลวง” อัตราดอกเบี้ยพิเศษเพื่อซื้อทรัพย์ดังกล่าว โดยอัตราดอกเบี้ยปีแรกเริ่มต้นเพียง 1.95% ต่อปี เฉลี่ย 3 ปีแรกต่ำสุด 3.35% ต่อปี (กรณีทำประกันชีวิตคุ้มครองภาระหนี้) ให้วงเงินกู้สูง แต่ผ่อนเบาต่ำสุดเพียงล้านละ 3,000 บาท/เดือนในปีแรก และฟรี!ค่าประเมินราคาหลักทรัพย์

“ช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ธนาคารกรุงเทพได้พัฒนาความร่วมมือกับ BAMมาอย่างต่อเนื่อง ให้บริการสินเชื่อสำหรับผู้ต้องการซื้อทรัพย์จาก BAMไปแล้วกว่า 500 ล้านบาท รวมถึงในครั้งนี้ที่ได้ต่อยอดความร่วมมือออกไปอีกสำหรับการซื้อทรัพย์มือสองคุณภาพดี และราคาโดนใจ จาก BAM พร้อมกับสินเชื่อบ้านบัวหลวงที่อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นค่อนข้างต่ำเป็นพิเศษท่ามกลางภาวะดอกเบี้ยขาขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ธนาคารสนับสนุนให้คนไทยเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ได้ง่ายขึ้น สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจของธนาคารกรุงเทพที่ยึดมั่นในการเป็น “เพื่อนคู่คิด” ที่พร้อมอยู่เคียงข้างทุกเรื่องการเงิน ช่วยคัดสรรข้อเสนอและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ มาให้แก่ลูกค้าอยู่เสมอ”นางสาวพจณี กล่าว

สำหรับผู้สนใจซื้อทรัพย์ของ BAM พร้อมสินเชื่อบ้านบัวหลวงจากธนาคารกรุงเทพ สามารถเลือกข้อเสนออัตราดอกเบี้ยพิเศษได้ดังนี้

1. ซื้อบ้าน หรือ คอนโด วงเงินกู้ตั้งแต่ 1 ลบ. ขึ้นไป ประกอบด้วย 4 ทางเลือก

ทางเลือกที่ 1 คิดอัตราดอกเบี้ยปีที่ 1=MRR-4.4% ปี 2-3=MRR-2.8%

ทางเลือกที่ 2 คิดอัตราดอกเบี้ยปีที่ 1-2=MRR-4.15% ปี 3=MRR-1.7%

ทางเลือกที่ 3 คิดอัตราดอกเบี้ยปีที่ 1-3=MRR-3.3%

ทางเลือกที่ 4 คิดอัตราดอกเบี้ยปีที่ 1=MRR-3.15% ปี 2=MRR-3.7% ปี 3=MRR-1.95% (ฟรีจำนอง)หลังจากนั้นทุกทางเลือกคิดอัตรา MRR-1.5% ต่อปี ตลอดอายุสัญญา

2. ซื้อบ้าน หรือ คอนโด วงเงินกู้ตั้งแต่ 0.5 -9.99 ลบ. ดอกเบี้ยปีที่ 1=MRR-1.2% จากนั้น MRR-0.5%

3. ซื้อบ้าน หรือ คอนโด วงเงินกู้ต่ำกว่า 0.5 ลบ. ดอกเบี้ย MRR-0.5% ตลอดอายุสัญญา

4. ซื้อที่ดินเปล่า ทุกระดับวงเงิน คิดอัตราดอกเบี้ย MRR-0.25% ตลอดสัญญา

ในส่วนของลูกค้าที่ยื่นคำขอสินเชื่อพร้อมทำประกันชีวิตคุ้มครองภาระหนี้ ตามเงื่อนไขของธนาคาร รับส่วนลดอัตราดอกเบี้ยในปีแรก 0.5% (MRR ณ 11 เม.ย. 2566 เท่ากับ 6.85%) (เงื่อนไขตามที่ธนาคารกำหนด)

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (31 พ.ค. 66)

Tags: , , , ,
Back to Top