ADD ต่อยอดบริการ SECURITY และ LOYALTY เจาะกลุ่มค้าปลีก-สถาบันการเงิน เล็งทำดีลเข้าถือหุ้น บจ.1 แห่ง

นายสมโภช ทนุตันติวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บมจ.แอดเทค ฮับ (ADD) เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทฯอยู่ระหว่างศึกษาต่อยอดด้านการให้บริการด้าน SECURITY และ LOYALTY ผ่านบริษัท ไฮเว็บ เทคโนโลยี (ไทยแลนด์) จำกัด (HWTHAI) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ ADD ซึ่งมีความเชี่ยวชาญระบบการบริหารจัดการด้านความสัมพันธ์ของลูกค้า (CRM) เพื่อเชื่อมต่อเข้ากับระบบการชำระเงินผ่านบัตรและแอปพลิเคชัน พร้อมทั้งระบบการยืนยันตัวตน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน เจาะลูกค้ากลุ่มค้าปลีกและสถาบันการเงิน หรือกลุ่มลูกค้าที่ให้ความสนใจ ทั้งนี้บริษัทฯคาดว่าจะเริ่มพัฒนาได้ในครึ่งปีแรกของปี 2567 ดังนั้นหากแผนให้บริการดังกล่าวแล้วเสร็จ จะส่งผลให้สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับบริษัทฯได้อย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งก็สอดรับกับผลการดำเนินงานในปี2567 ที่จะกลับมาแตะระดับ 500 ล้านบาท

ทั้งนี้ ภาพรวมอุตสาหกรรมโทรคมนาคมในปัจจุบันกลับมาคึกคักอีกครั้งหลังจากการควบรวมกิจการระหว่าง TRUE และ DTAC ดำเนินการได้เป็นที่เรียบร้อย ส่งผลให้มีการเปิดให้บริการเสริมต่างๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ ADD ได้รับอานิสงส์จากการรับรู้รายได้ส่วนแบ่งจากการให้บริการเข้ามาเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

จากแนวโน้มการฟื้นตัวทำให้บริษัทเชื่อมั่นว่าไตรมาส 4/66 ภาพรวมธุรกิจจะกลับมาโดดเด่นอย่างชัดเจนอีกครั้ง โดยเฉพาะการให้บริการเสริมด้านความบันเทิง ซึ่งกลุ่มโอเปอเรเตอร์เองมีการให้บริการเสริมด้านความบันเทิงผ่านแอปพลิเคชันต่างๆ มากขึ้น นอกเหนือไปจากแพ็กเกจโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตเดิมที่มีอยู่แล้ว ซึ่ง ADD ในฐานะพันธมิตรที่เชี่ยวชาญคอยร่วมสนับสนุนระบบเบื้องหลังการให้บริการต่าง ๆ ดังกล่าว สามารถช่วยให้โอเปอเรเตอร์มีประสิทธิภาพในการดำเนินงานดียิ่งขึ้น โดยโปรเจ็คต์ต่าง ๆ ได้ทยอยเปิดให้บริการระบบเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ มาตั้งแต่ช่วงไตรมาส 3

ส่วนแผนการลงทุนในบริษัทต่างๆช่วงที่ผ่านมา อาทิ บริษัท เซเว่น คอนเนค แอดไวซอรี่ จำกัด (7C), บริษัท ไฮเว็บ เทคโนโลยี (ไทยแลนด์) จำกัด (HWTHAI), บริษัท โอริสมา จำกัด (OMH) และล่าสุด บริษัท จีทีไอ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด (GTI) นั้น บริษัทฯจะสามารถทยอยรับรู้ส่วนแบ่งกำไรตามสัดส่วนการถือหุ้นในแต่ละบริษัท โดยในปี 2567 เป็นต้นไปบริษัทจะรับรู้ตัวเลขผลการดำเนินงานอย่างชัดเจน พร้อมทั้งมองว่าจะสร้าง New S-Curve สู่การต่อยอดทางธุรกิจในอนาคตอย่างต่อเนื่อง

พร้อมทั้งบริษัทฯมีแผนในการนำบริษัทที่เข้าไปลงทุนเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ภายใน 2 ปีจากนี้อย่างน้อย 1 บริษัท

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (23 พ.ย. 66)

Tags: , , , , ,
Back to Top