ORI กวาดยอดขาย”โซ ออริจิ้น บางเทา บีช”ทะลุกว่า 70% จ่อเปิดบ้าน-คอนโดใหม่อีก 33 โครงการ 3.4 หมื่นลบ.

นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (ORI) เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาส 1/67 (ม.ค.-มี.ค.67) บริษัทได้ประเดิมตลาดด้วยการเปิดตัวโครงการใหม่ในต่างจังหวัด 2 โครงการ มูลค่าโครงการรวม 2,850 ล้านบาท ได้แก่ 1.โซ ออริจิ้น บางเทา บีช (SO Origin Bangtao Beach) โครงการคอนโดมิเนียมที่เป็นหนึ่งในพื้นที่อาณาจักรมิกซ์ยูส “ออริจิ้น รีสอร์ท เวิล์ด ภูเก็ต lบางเทา บีช” (Origin Resort World Phuket | Bangtao Beach) และ 2.ดุสิต สวีท เรสซิเดนเซส เขาใหญ่ (Dusit Suites Residences Khao Yai) โครงการ Branded Residences Villa ภายใต้แบรนด์ของกลุ่มดุสิตธานี ในพื้นที่อาณาจักรมิกซ์ยูส “ออริจิ้น รีสอร์ท เวิล์ด | เขาใหญ่” (Origin Resort World | Khao Yai)

เบื้องต้น บริษัทได้รับกระแสตอบรับจากทั้ง 2 โครงการใหม่ในพื้นที่หัวเมืองใหญ่ทั้ง 2 ทำเลอย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะโครงการโซ ออริจิ้น บางเทา บีช ที่มียอดขายสะสมแล้วมากกว่า 70% เนื่องจากตัวโครงการตั้งอยู่บนหาดที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน เดินทางไปยังจุดต่างๆ ในภูเก็ตได้สะดวก มีดีไซน์ที่โดดเด่น ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ซื้ออยู่อาศัยเอง ผู้ซื้อลงทุน ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งยังคงได้รับแรงหนุนจากการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน ถือเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของเครือออริจิ้นในภูเก็ต ที่ก่อนหน้านี้สามารถปิดการขาย ดิ ออริจิ้น เซ็นเตอร์ ภูเก็ต (The Origin Centre Phuket) ได้ภายใน 6 สัปดาห์ รวมถึงโครงการอื่นในภูเก็ต เช่น ดิ ออริจิ้น กะทู้-ป่าตอง (The Origin Kathu-Patong) ก็ยังได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ แม้จะมีการเปิดตัวโครงการใหม่ในช่วงไตรมาส 1/67 เพียง 2 โครงการ แต่ด้วยความร้อนแรงของโซนพื้นที่ภูเก็ต และการตอบรับจากลูกค้าในหลากหลายทำเลที่ทยอยเปิดตัวในช่วงก่อนหน้านี้ ส่งผลให้ภาพรวมยอดขายของบริษัทในไตรมาส 1/67 อยู่ที่ 8,139 ล้านบาท โดยเป็นยอดขายจากธุรกิจคอนโดมิเนียมประมาณ 78% และจากธุรกิจบ้านจัดสรรภายใต้บมจ. บริทาเนีย (BRI) ประมาณ 22%

นายพีระพงศ์ กล่าวอีกว่า ในปีนี้ บริษัทยังคงมีแผนเปิดตัวโครงการใหม่ทั่วประเทศอีก 33 โครงการ คิดเป็นมูลค่าโครงการรวมประมาณ 34,000 ล้านบาท ประกอบด้วยโครงการคอนโดมิเนียมภายใต้บริษัท ออริจิ้น เวอร์ติเคิล คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ ORIGIN VERTICAL จำนวน 14 โครงการ

“ไฮไลต์ของฝั่งคอนโดมิเนียมในปีนี้ คือ การเดินหน้าขยายอาณาจักร Origin Pet Family อย่างต่อเนื่อง เพื่อเจาะตลาดกลุ่ม Pet Lover โดยในบางทำเล จะถือเป็นการสร้างปรากฏการณ์คอนโดแห่งแรกที่เลี้ยงสัตว์ได้ในทำเลดังกล่าว ขณะเดียวกัน เรายังคงมุ่งหน้าบุกภูเก็ตและแถบเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ซึ่งเป็น 2 ทำเลที่ยังมีความต้องการสูง และเรายังได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง อาทิ การพัฒนาโครงการออริจิ้น เพลส เซ็นเตอร์ ภูเก็ต เร็วๆ นี้” นายพีระพงศ์​ กล่าว

สำหรับโครงการบ้านจัดสรรภายใต้บมจ.บริทาเนีย (BRI) จะมีเปิดตัวโครงการใหม่อีก 19 โครงการ โดยเน้นการกระจายบุกทั้งฝั่งตะวันตกและตะวันออกของกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นทำเลที่บริษัทมีกระแสตอบรับแข็งแกร่ง โดยบริษัทจะยังคงใช้ทั้งความโดดเด่นด้านทำเล ตลอดจนดีไซน์ที่เข้าใจพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนทุกเจเนอเรชั่น มาตอบโจทย์ผู้บริโภค

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (09 เม.ย. 67)

Tags: , , , ,
Back to Top