ปิดจ็อบ! กทม. เคลียร์ขยะ-ทำความสะอาด ถ.ข้าวสาร หลังจบสงกรานต์

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เดินทางไปตรวจพื้นที่ถนนข้าวสาร เขตพระนคร พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้อยู่เบื้องหลังการความสะอาดถนนข้าวสาร หลังจบงานสงกรานต์เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยเดินลัดเลาะไปตามถนนรามบุตรี ทะลุถนนจักรพงษ์ ซึ่งพื้นถนนขาวโพลนไปด้วยแป้ง ขยะ ขวดแก้ว ลังกระดาษ ปืนฉีดน้ำ ถังน้ำ กระป๋องแป้ง ฯลฯ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ของ กทม.ได้เริ่มทำความสะอาดตั้งแต่เช้ามืดวันนี้ เมื่อเวลา 04.00 น. พร้อมรถน้ำกว่า 6 คัน เก็บกวาดขยะ จัดเก็บอุปกรณ์ และฉีดล้างทำความสะอาดถนนข้าวสาร และพื้นที่โดยรอบ ซึ่งการทำความสะอาดจะแล้วเสร็จในช่วงบ่ายวันนี้

  • อึ้ง! เฉพาะสงกรานต์ ถ.ข้าวสาร 3 วัน ขยะ 42 ตัน

ข้อมูลจากสำนักงานเขตพระนคร ระบุว่า ปริมาณขยะถนนข้าวสารและพื้นที่โดยรอบ ระหว่างวันที่ 12-14 เม.ย.67 รวมทั้งสิ้น 116 ตัน แบ่งเป็น วันที่ 12 เม.ย. จำนวน 12 ตัน วันที่ 13 เม.ย. จำนวน 15 ตัน วันที่ 14 เม.ย. จำนวน 15 ตัน รวม 3 วัน จำนวน 42 ตัน และพื้นที่โดยรอบถนนข้าวสาร รวม 74 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า จากการจัดงานสงกรานต์ถนนข้าวสารในปีนี้ ได้กำชับให้เขตพระนคร ถอดบทเรียนคือในช่วงจัดงานวันแรกมีหาบเร่แผงลอยที่ตั้งกีดขวางทางเท้าทำให้เดินยาก ต่อมาวันที่ 14 เม.ย. เขตพระนครได้ย้ายแผงค้าออก เพื่อให้เคลื่อนตัวได้ดีขึ้น การจัดทางเข้างานแบบ One Way แม้ประชาชนต้องเดินอ้อมขึ้น แต่ทำให้เดินได้สะดวก รวมถึงเพิ่มเสาปลอดภัยอัจฉริยะด้วย

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (16 เม.ย. 67)

Tags: , , ,
Back to Top