อินโดนีเซียจ่อห้ามให้บริการเกมออนไลน์ที่มีเนื้อหารุนแรงเพื่อปกป้องเยาวชน

กระทรวงพัฒนาศักยภาพสตรีและคุ้มครองเด็กของอินโดนีเซีย (MoWECP) ระบุว่า อินโดนีเซียอาจระงับการให้บริการเกมออนไลน์ที่มีความรุนแรงในประเทศเพื่อความปลอดภัยของเด็ก ๆ หากเกมเหล่านี้ไม่เป็นไปตามข้อบังคับว่าด้วยการจัดประเภทเกมของกระทรวงการสื่อสารและสารสนเทศอินโดนีเซีย (Kominfo)

สำนักข่าวอันตารา (Antara) ซึ่งเป็นสำนักข่าวแห่งชาติของอินโดนีเซีย อ้างอิงคำพูดของนายนาฮาร์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพัฒนาศักยภาพสตรีและคุ้มครองเด็กอินโดนีเซียที่กล่าวเมื่อวันจันทร์ (22 เม.ย.) ว่า “การสั่งห้ามให้บริการเกมจะเกิดขึ้น หากเกมนั้น ๆ ไม่เป็นไปตามข้อบังคับของ Kominfo โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรุนแรง, พฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศ และการพนันออนไลน์”

เว็บไซต์ข่าวแชนแนลนิวส์เอเชียของสิงคโปร์รายงานว่า เกมออนไลน์ในอินโดนีเซียได้รับการควบคุมตามการจำแนกอายุและประเภทของเนื้อหาตามที่ระบุไว้ในข้อบังคับหมายเลข 2 ว่าด้วยการจัดประเภทเกมของ Kominfo

ข้อบังคับดังกล่าวระบุว่า เกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรุนแรง, การพนัน, เนื้อหาลามกอนาจาร รวมถึงฉากที่มีการใช้ยาเสพติดและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ควรมีไว้สำหรับเด็กและวัยรุ่นที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (23 เม.ย. 67)

Tags: ,
Back to Top