จับตา “พิชัย” นั่งขุนคลังกี่โมง? เมื่อชื่อ ปธ.บอร์ดหายจากเว็บตลท.,ลาออกจากบอร์ดกลุ่ม BCP

ท่ามกลางกระแสการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มีชื่อของนายพิชัย ชุณหวชิร ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ควบตำแหน่งประธานคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ คนที่ 18 จะไปดำรงตำแหน่งรมว.คลัง แทนนายเศรษฐา ทวีสิน ในครม. “เศรษฐา 2” น่าจะเริ่มเห็นความชัดเจนมากขึ้น เพราะขณะนี้บนเว็บไซต์ของตลาดหลักทรัพย์ฯ ไม่ปรากฎชื่อของนายพิชัย ในฐานะประธานบอร์ดแล้ว

จากโครงสร้างของคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ จะมีจำนวนทั้งหมด 11 คน ประกอบด้วย

  • คณะกรรมการ ก.ล.ต. แต่งตั้ง 6 คน
  • สมาชิกเลือกตั้ง 4 คน
  • ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ฯ 1 คน

แต่ข้อมูลล่าสุด ณ วันที่ 25 เม.ย. ไม่มีชื่อของนายพิชัย ในโครงสร้างคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ เหลือเพียงกรรมการ 10 คนเท่านั้น ได้แก่ นายพิเชษฐ สิทธิอำนวย เป็นรองประธานกรรมการ ส่วนกรรมการ ประกอบด้วย นายกิตติพงษ์ กิตยารักษ์ นายกิติพงศ์ อุรพีพัฒนพงศ์ นายคมกฤช เกียรติดุริยกุล ม.ล. ทองมกุฎ ทองใหญ่ นายธิติ ตันติกุลานันท์ นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ นายศุภโชค ศุภบัณฑิต นางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชัย โดยมีนายภากร ปีตธวัชชัย เป็นกรรมการและผู้จัดการ

ขณะที่ บมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) บมจ.บีซีพีจี (BCPG) และบมจ.บีบีจีไอ (BBGI) แจ้งมาในช่วงเที่ยงวันนี้ว่า นายพิชัย ได้ลาออกจากตำแหน่งกรรมการ และประธานกรรมการบริษัททั้ง 3 เนื่องจากมีภารกิจมาก โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 25 เม.ย. 67 เป็นต้นไป ทั้งนี้ คณะกรรมการบริษัทอยู่ระหว่างดำเนินการสรรหาเพื่อแต่งตั้งกรรมการ และประธานกรรมการบริษัทใหม่

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (25 เม.ย. 67)

Tags: , , , , ,
Back to Top