
บมจ. ดุสิตธานี [DUSIT] เปิดเผยว่า บริษัทได้รับแจ้งจากนายชนินทธ์ โทณวณิก รักษาการประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มของบริษัทว่า เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2568 นายชนินทธ์ได้เข้าซื้อหุ้นในบริษัท ชนัตถ์และลูก จำกัด (ชนัตถ์และลูก) ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท (ถือหุ้นในบริษัทในสัดส่วนร้อยละ 49.74 ของหุ้นที่ออกจำหน่ายแล้วท้งหมดของบริษัท) จำนวน 1,200,000 หุ้นหรือคิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 15.96 ของหุ้นที่ออกจำหน่ายแล้วทั้งหมดของชนัตถ์และลูก จากนางสุนงค์ สาลีรัฐวิภาค (ธุรกรรมการซื้อหุ้นในชนัตถ์และลูก)
ภายหลังธุรกรรมการซื่อหุ้นในชนัตถ์และลูก นายชนินทธ์ถือหุ้นในชนัตถ์และลูกเพิ่มสัดส่วนเป็นร้อยละ 41.36 ของหุ้นที่ออกจำหน่ายแล้วท้งหมดของชนัตถ์และลูก ส่งผลให้สัดส่วนการถือหุ้นของนายชนินทธ์ในชนัตถ์และลูกเกินร้อยละ 30 ของจำนวนสิทธิออกเสียงท้งหมดในชนัตถและลูก
ชนัตถ์และลูกจึงมีสถานะเป็นนิติบุคคลตามมาตรา 258 ของนายชนินทธ์ ซึ่งนายชนินทธ์ได้รายงานการได้มาซึ่งนิติบุคคลตามมาตรา 258 ตามแบบรายงานการได้มาหรือจำหน่ายหลักทรัพย์(แบบ 246-2) ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2568 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (02 ม.ค. 69)





