
นายสันติพล เจนวัฒนไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เจนก้องไกล [JPARK] เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานสำหรับปี 2568 บริษัทฯมีรายได้รวมอยู่ที่ 549.49 ล้านบาท ลดลง 1.85% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน (YoY) และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 83.23 ล้านบาท ลดลง 49.54%YoY เนื่องจากในไตรมาส 3/67 บริษัทได้ให้เช่าช่วงพื้นส่วนเชิงพาณิชย์ในอาคารเจปาร์คกาญจนสุข จึงทำให้มีกำไรจากสัญญาให้เช่าช่วง จำนวน 97.06 ล้านบาท ทั้งนี้รายได้หลักของ JPARK ยังคงมาจากธุรกิจการให้บริการที่จอดรถ (PS) เป็นหลัก โดยคิดเป็นสัดส่วนรายได้ที่ 68.21% และธุรกิจรับจ้างบริการจัดการพื้นที่ลานจอดรถ (PMS) โดยคิดเป็นสัดส่วนรายได้ที่ 17.14% ซึ่งธุรกิจ PS มีทิศทางรายได้เพิ่มขึ้น
ขณะเดียวกันบริษัทได้เริ่มก่อสร้างโครงการอาคารจอดรถในบริเวณศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก โรงพยาบาลศิริราช ศาลายา เพื่อรองรับการจอดรถประมาณ 1,000 ช่องจอด และมีพื้นที่เชิงพาณิชย์ขนาด 4,000 ตารางเมตร โดยมีมูลค่าการลงทุนประมาณ 500 ล้านบาท โดยได้เริ่มลงเสาเข็มตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2567 บริษัทคาดการณ์ว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ในไตรมาส 3/69
โดยในระหว่างไตรมาส 2/68 บริษัทได้รับคัดเลือกให้ดำเนินการบริการและบริหารที่จอดรถในโรงพยาบาลศิริราช (PS) โดยมีพื้นที่จอดรถได้ร่วม 3,000 คัน บริษัทได้เปิดให้บริการแล้วในเดือนมกราคม 2569 นอกจากนี้ บริษัทยังได้รับเลือกเป็นผู้ดำเนินโครงการจัดหาระบบจอดรถพร้อมติดตั้ง และจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่อาคารจอดแล้วจรและลานจอดแล้วจรของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย โดยมีมูลค่าโครงการ 116.80 ล้านบาท (CIPS) ซึ่งคาดว่าจะดำเนินโครงการแล้วเสร็จในครึ่งปีแรก ปี 2569
ส่วนแนวทางการเติบโตของบริษัทในอนาคตเพื่อรองรับแนวโน้มการแข่งขัน และปัจจัยเศรษฐกิจ บริษัทมีแผนการดำเนินงานที่มุ่งเน้นการสร้างมูลค่าให้แก่ผู้ถือหุ้น และพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน ด้วยการขยายพื้นที่ที่จอดรถผ่านช่องทางต่างๆ การนำเทคโนโลยี AI และระบบอัตโนมัติมาเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน เพื่อที่จะสามารถตอบโจทย์เทคโนโลยี และพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป รวมถึงการพัฒนาแนวทาง ESG เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ และที่สำคัญบริษัทมุ่งมั่นเติบโตอย่างยั่งยืน และแข่งขันได้ในอุตสาหกรรมที่มีการเปลี่ยนแปลงสูง โดยเน้นการบริหารความเสี่ยง และการสร้างความสามารถในการทำกำไรอย่างต่อเนื่อง
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (24 ก.พ. 69)





