คืบหน้าตามแผน!! กทม.คาดเปิดใช้ถนนสามเสนได้ 9 ต.ค. เร่งเดินหน้าถมทราย ฝนตกไม่เป็นอุปสรรค

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าเหตุถนนสามเสนทรุดตัว บริเวณหน้าทางเข้าโรงพยาบาลวชิรพยาบาล เขตดุสิต โดยระบุว่า ภาพรวมงานก้าวหน้าไปตามแผนที่กำหนดไว้ แต่เช้านี้ราว 05.00 น. มีฝนตกลงมาประมาณ 23 มม. มีน้ำขังเล็กน้อยในหลุมยุบ ความคืบหน้าขณะนี้มีการถมทรายและทำตัวค้ำยันอาคาร สน.สามเสน ซึ่งอาจมีดินทรุดบ้างจากฝนตก ซึ่งได้ให้เจ้าหน้าที่และผู้เชี่ยวชาญสรุปอีกครั้งว่าจะดำเนินการต่ออย่างไร

สำหรับความคืบหน้าของการปฏิบัติงานวานนี้ ถมทรายเพิ่มอีกประมาณ 1,300 คิว ปริมาณทรายที่ถมไปทั้งหมดราว 3,500 คิว มีการย่อยแผ่นคอนกรีตในบริเวณหลุมแล้ว และทรายส่วนหนึ่งได้ถูกดันเข้าไปด้านใต้ สน.สามเสน รวมถึงเสริมความมั่นคงแข็งแรง โดยทำตัวค้ำยันชั่วคราว (เสาเข็มสั้น) ซึ่งสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เฝ้าระวังตั้งกล้องตรวจสอบความเคลื่อนไหวของอาคาร ยังไม่พบการเคลื่อนไหวที่รุนแรง ยังคงปกติ

ทั้งนี้ การเตรียมเปิดให้บริการถนนสามเสนหน้า รพ.วชิรพยาบาล คาดการณ์ว่าการถมทรายจะแล้วเสร็จประมาณวันที่ 4-5 ต.ค. 68 จากนั้นจะมีการบดอัดทรายและทำชั้นพื้นถนน โดยเปิดใช้งานจริงในวันที่ 9 ต.ค. 68

 

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (03 ต.ค. 68)