ดัชนี SET เปิดบวก 10 จุดตามภูมิภาค รับแรงซื้อกลับหุ้นใหญ่

ตลาดหุ้นไทยเปิดตลาดปรับขึ้นกว่า 10 จุด ตามตลาดหุ้นภูมิภาค รับความคาดหวังธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดดอกเบี้ย แม้จะมีประเด็นสงครามการค้าระหว่างจีน-สหรัฐ โดยมีแรงซื้อกลับหุ้นใหญ่ หลังวานนี้ปรับตัวลงไป อาทิ KBANK AOT PTT BBL THAI GULF

เมื่อเวลา 9.59 น. ดัชนี SET อยู่ที่ 1,276.88 จุด เพิ่มขึ้น 10.50 จุด (+0.83%)

นายวทัญ จิตต์สมนึก ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.พาย กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้ดัชนีปรับตัวขึ้นกว่า 10 จุด รีบาวด์ทางเทคนิคหลังเมื่อวานปรับตัวลงแรง สอดคล้องกับตลาดหุ้นภูมิภาคที่ส่วนใหญ่ปรับตัวบวก โดยประเด็นสงครามการค้ารอบใหม่ระหว่างสหรัฐฯ และจีน เป็นปัจจัยกดดันระยะสั้น ตลาดเริ่มกลับมาติดตามผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน ซึ่งเมื่อคืนนี้ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนในสหรัฐฯ ที่มีการเปิดเผยออกมา อาทิ Goldman Sachs , JP morgan ดีกว่าคาด

ขณะที่วานนี้ TISCO รายงานผลประกอบการกำไรสูงกว่าที่คาด NPL ลดลง และรายได้ดอกเบี้ยเติบโตได้ สะท้อนผลประกอบการกลุ่มธนาคารยังมีทิศทางที่ดี โดยวันนี้คาดดัชนีตลาดหุ้นไทยเคลื่อนไหวในแดนบวกได้

โดยให้กรอบแนวรับ 1,270 จุด และแนวต้าน 1,285 จุด

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (15 ต.ค. 68)