นายกฯ หนุนเปิดสภาสมัยวิสามัญฯ แก้ รธน.วาระ 2-3 ให้เสร็จปีนี้ตาม MOA

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย กล่าวถึงข้อเรียกร้องของพรรคประชาชนที่ต้องการให้เปิดประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญเพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญในวาระ 2 และ 3 ว่า รัฐบาลกำลังดำเนินการอยู่ โดยนายภราดร ปริศนานันทกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะเป็นผู้ประสานงานของรัฐบาลกับรัฐสภา ซึ่งทางรัฐสภาก็เตรียมพร้อมที่จะเปิดประชุมสมัยวิสามัญเพื่อให้การพิจารณาในเรื่องดังกล่าวเสร็จสิ้นภายในสิ้นปี ซึ่งเป็นไปตามเงื่อนไข MOA ที่พรรคภูมิใจไทยทำไว้กับพรรคประชาชน

“เอ็มโอเอเป็นข้อผูกมัดระหว่างพรรคภูมิใจไทยกับพรรคประชาชน ซึ่งเราต้องดำเนินการเป็นไปตามนั้น ไม่มีอะไรที่ต้องกังวล” นายอนุทิน กล่าว

ส่วนกรณีที่คณะกรรมาธิการยกร่างฯ ได้ข้อยุติเกี่ยวกับองค์กรจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่เพียงองค์กรเดียวคือ กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญจำนวน 35 คนนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในรายละเอียดอยากให้ไปถามความเห็นจากนายภราดรเอง

 

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (13 พ.ย. 68)