เลือกตั้ง’69: เพื่อไทย ยันยังไม่ได้ติดต่อทาบทามร่วมรัฐบาล คาดรอตัวเลขนิ่ง

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดตั้งรัฐบาลว่า เรื่องดังกล่าวเป็นหน้าที่พรรคที่ได้คะแนนเสียงลำดับที่ 1 เป็นคนดำเนินการ ซึ่งในขณะนี้ทางพรรคเพื่อไทยเองยังไม่ได้รับการประสานมา เข้าใจว่าตัวเลขของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยังไม่นิ่ง

ส่วนความเป็นไปได้ในการจับมือกับพรรคภูมิใจไทยนั้น นายจุลพันธ์ กล่าวว่า ยังไม่ได้เริ่มพิจารณาในประเด็นนี้ แต่หากตัวเลขคะแนนมีความชัดเจนแล้ว ก็เป็นเรื่องที่ทางคณะกรรมการของพรรคจะต้องมาพูดคุยและตัดสินใจร่วมกัน

ด้านนายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ต้องรอให้ตัวเลข กกต.ชัดเจน ต้องรอให้ผลการเลือกตั้งออกมาก่อน แต่ถามว่า กระบวนการเลือกตั้งที่ออกมานี้เหมาะสมหรือไม่ และ กกต.จะรับผิดชอบอย่างไร หลายเรื่องร้องเรียนมาแล้วแต่ กกต.เงียบเฉยจะทำอย่างไร ควรคำนึงถึงความรู้สึกประชาชนที่กำลังรู้สึกอยู่ อย่าเพิ่งถามว่าใครจะตั้งกับใคร

“เราพูดชัดนานแล้ว ต้องให้ทุกอย่างนิ่ง ชัดเจนก่อน ค่อยพูดกัน” นายภูมิธรรม กล่าว

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (10 ก.พ. 69)

ข่าวล่าสุด