เลือกตั้ง’69: เปิดตัวพรุ่งนี้! 4 ว่าที่ สส.ประชาชาติ หนุน “อนุทิน” นั่งนายกฯ ด้าน “ทวี” ไม่ขอร่วมวง

พรรคภูมิใจไทย (ภท.) เตรียมเปิดตัว ว่าที่ สส.จากพรรคประชาชาติ (ปช.) 4 คน ในวันพรุ่งนี้ (20 ก.พ.) ประกอบด้วย นายสุไลมาน บือแนปีแน ว่าที่ สส.เขต 1 ยะลา, นายซูการ์โน มะทา ว่าที่ สส.เขต 2 ยะลา, นายอับดุลอายี สาแม็ง ว่าที่ สส.เขต 3 ยะลา และนายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ ว่าที่ สส.เขต 5 นราธิวาส เพื่อประกาศสนับสนุนนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นนายกรัฐมนตรี

โดยช่วงบ่ายวันนี้ พรรคประชาชาติ ได้นัดประชุมเพื่อยืนยันมติดังกล่าว ก่อนจะเดินทางไปเปิดตัวร่วมกับพรรคภูมิใจไทยตามกำหนดการในวันพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น.

ขณะที่มีรายงานข่าวว่า พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ว่าที่ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชาติ จะไม่เดินทางมาร่วมงานเปิดตัวในครั้งนี้ โดยคาดว่า หลังจากนี้ พ.ต.อ.ทวี จะหันไปทำการเมืองร่วมกับพรรคเพื่อไทย

อนึ่ง พ.ต.อ.ทวี เคยมีความขัดแย้งกับแกนนำพรรคภูมิใจไทยมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าสมัยที่ พ.ต.อ.ทวี ทำหน้าที่ฝ่ายค้าน หรือในสมัยที่เป็น รมว.ยุติธรรม ทั้งในประเด็นการตรวจสอบเรื่องที่ดินเขากระโดง รวมถึงคดีฮั้ว สว. เป็นต้น

 

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (19 ก.พ. 69)