
สิงห์เลมอนโซดา (Singha Lemon Soda) แบรนด์ที่ประสบความสำเร็จจากการคิดค้นโปรดักส์จนครองตลาดต่อเนื่องหลายปี คว้าโอกาสสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้บริโภค ด้วยการเข้ามามีบทบาทในการสนับสนุนวงการบันเทิงไทย จับมือกับซีรีส์ไทยระดับโลก ‘เด็กใหม่ เดอะ รีเซท’ (Girl From Nowhere The Reset) ดึงคาแรกเตอร์ที่กำลังเป็น Talk of the Town อย่าง “แนนโน๊ะ” มาพัฒนาเป็นรสชาติใหม่ ‘Bloody Nanno’ โดยต่อยอดจาก IP (Intellectual Property) ของซีรีส์ ถ่ายทอดความซ่าซนและความขี้เล่นของตัวละครผ่านทั้งรสชาติและดีไซน์แพ็กเกจ ภายใต้แคมเปญ “สดชื่นสะบัดบ๊อบ” ที่สะท้อนบุคลิกเฉพาะตัวของแนนโน๊ะได้อย่างชัดเจน
โปรเจกต์นี้ได้ทลายข้อจำกัดของการเป็นสปอนเซอร์แบบเดิม เพราะไม่ได้เป็นเพียงการ Tie-in หรือสินค้า Limited Edition แต่คือการร่วมพัฒนาโปรดักส์จริงระหว่างแบรนด์กับเจ้าของลิขสิทธิ์ ในระดับการผลิตหลายล้านกระป๋อง พร้อมจับมือกับทีมผู้สร้าง GingerX Studio ออกแบบซีนในซีรีส์ให้โปรดักส์กลายเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องอย่างแนบเนียน และทำงานร่วมกับ SOUR Bangkok ในฐานะครีเอเตอร์และโปรโมเตอร์ของซีรีส์ เพื่อสื่อสารแคมเปญให้เชื่อมต่อกันทั้งในโลกคอนเทนต์และโลกการตลาด

ในยุคที่แบรนด์ส่วนใหญ่มักคว้าลิขสิทธิ์จากต่างประเทศมาใช้งาน การที่สิงห์เลมอนโซดาเลือกสนับสนุนคอนเทนต์ไทยและร่วมพัฒนาโปรดักส์จริงในระดับการผลิตหลายล้านกระป๋อง ถือเป็นก้าวสำคัญที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้อุตสาหกรรมบันเทิงไทย การสอดแทรกสินค้าลงไปในเนื้อเรื่อง (Product Placement) ถูกทำออกมาอย่างแนบเนียนผ่านซีนต่างๆ ในซีรีส์ ทำให้ผู้ชมรู้สึกว่าเครื่องดื่มกระป๋องนี้คือส่วนหนึ่งของโลกแนนโน๊ะจริงๆ ผลลัพธ์ที่ได้คือทุกครั้งที่เห็นภาพเด็กใหม่สะบัดบ๊อบ ความรู้สึกสดชื่นของเลมอนโซดาก็จะผุดขึ้นมาในใจผู้บริโภคทันที

ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์ “สดชื่นสะบัดบ๊อบ” แบบในซีรีส์ สามารถไปพิสูจน์รสชาติความซ่าของ สิงห์เลมอนโซดา รส Bloody Nanno (แตงโมเลมอนโซดา) ได้แล้วที่ 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (16 มี.ค. 69)





