เกิดเหตุไฟไหม้สนามบินเวลลิงตันนิวซีแลนด์ จนท.สั่งอพยพผู้โดยสาร-เปลี่ยนเส้นทางบิน

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่สนามบินเวลลิงตัน ในเมืองหลวงของนิวซีแลนด์ในวันนี้ (12 มิ.ย.) ส่งผลให้ต้องประกาศอพยพผู้คนและเปลี่ยนเส้นทางบินอย่างกะทันหัน

โฆษกหน่วยงานดับเพลิงและสถานการณ์ฉุกเฉินแห่งนิวซีแลนด์ระบุว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังเร่งควบคุมเหตุไฟไหม้ดังกล่าวร่วมกับทีมดับเพลิงประจำสนามบิน

หน่วยงานระบุว่า มีการส่งรถดับเพลิง 5 คัน รถกระเช้า 2 คัน และศูนย์บัญชาการเคลื่อนที่ไปยังจุดเกิดเหตุ และเสริมว่า พวกเขาไม่สามารถระบุได้ว่าต้นเพลิงเกิดจากสิ่งใด

ด้านสนามบินเวลลิงตันแถลงว่า สนามบินได้ดำเนินการอพยพผู้คนออกจากอาคารเทียบเครื่องบินฝั่งตะวันตกเฉียงใต้และอาคารผู้โดยสารหลักเรียบร้อยแล้ว และยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บในขณะนี้

แถลงการณ์ระบุว่า “เที่ยวบินที่ขาเข้าสนามบินเวลลิงตันได้เปลี่ยนเส้นทางบินเป็นการชั่วคราว และขอแนะนำให้ผู้โดยสารตรวจสอบรายละเอียดเที่ยวบินกับสายการบินที่ตนใช้บริการโดยตรง”

 

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (12 มิ.ย. 69)