ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าบวก 5.54 จุด การซื้อขายไร้ทิศทางช่วงคริสต์มาส

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าขยับขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ (25 ธ.ค.) หลังจากลดช่วงบวกลงจนเกือบหมด โดยแรงซื้อถูกจำกัดและตลาดขาดทิศทางที่ชัดเจน เนื่องจากนักลงทุนชะลอการลงทุนในช่วงวันหยุดเทศกาลคริสต์มาสในต่างประเทศ

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดภาคเช้าที่ระดับ 50,349.64 จุด เพิ่มขึ้น 5.54 จุด หรือ +0.01%

ในช่วงแรก ตลาดหุ้นโตเกียวขยับขึ้นตามตลาดหุ้นวอลล์สตรีทที่ปิดบวกเมื่อคืนนี้ หลังสหรัฐฯ เผยตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานต่ำกว่าคาด ซึ่งช่วยคลายความกังวลเกี่ยวกับสภาวะตลาดแรงงาน

นอกจากนี้ โบรกเกอร์ให้ความเห็นว่า นักลงทุนยังเข้าซื้อหุ้น Tokyo Electron และกลุ่มเซมิคอนดักเตอร์ที่มีสัดส่วนยอดขายในจีนสูง หลังจากรัฐบาลสหรัฐฯ ประกาศก่อนหน้านี้ว่าจะเลื่อนการเก็บภาษีนำเข้าชิปจากจีนเพิ่มเติมออกไปจนถึงเดือนมิ.ย. 2570 ซึ่งช่วยลดความกังวลเรื่องผลประกอบการลง