สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดบวกในวันจันทร์ (18 พ.ค.) เนื่องจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์ทำให้สัญญาทองแดงซึ่งกำหนดราคาเป็นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐมีราคาถูกลงและมีความน่าดึงดูดมากขึ้นสำหรับนักลงทุนที่ถือเงินสกุลอื่น ขณะที่นักลงทุนจับตาความคืบหน้าในการเจรจาสันติภาพระหว่างอิหร่านกับสหรัฐฯ
สัญญาทองแดงตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.ค. เพิ่มขึ้น 2.05 เซนต์ หรือ +0.33% ปิดที่ 6.3155 ดอลลาร์/ปอนด์
สำนักข่าว Tasnim ของอิหร่านรายงานว่า อิหร่านได้ยื่นข้อเสนอฉบับใหม่ 14 ข้อสำหรับยุติสงครามกับสหรัฐฯ ให้แก่ปากีสถานซึ่งทำหน้าที่เป็นคนกลาง โดยร่างฉบับใหม่ของอิหร่านมุ่งเน้นไปที่การเจรจาเพื่อยุติสงคราม รวมทั้งมาตรการสร้างความไว้วางใจจากฝ่ายสหรัฐฯ
นอกจากนี้ สำนักข่าว Tasnim รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวอีกรายหนึ่งที่ใกล้ชิดกับคณะเจรจาอิหร่านว่า สหรัฐฯ ยอมตกลงในข้อเสนอฉบับล่าสุดที่จะยกเว้นการใช้มาตรการคว่ำบาตรน้ำมันอิหร่านในระหว่างที่มีการเจรจา ซึ่งแตกต่างจากร่างข้อเสนอของสหรัฐฯ ก่อนหน้านี้