SIRI ชูแบรนด์ อณาสิริ สร้างยอดขายแนวราบ 9 เดือน 92%

นายอาณัติ กิตติกุลเมธี รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนาโครงการแนวราบ บมจ.แสนสิริ (SIRI) เผยความสำเร็จโครงการแนวราบในรอบ 9 เดือน นับว่าประสบความสำเร็จอย่างดี ด้วยกลยุทธ์การตลาดแนวราบที่แข็งแกร่งภายใต้ Sansiri Housing Evolution

ทำให้สามารถตอบรับความต้องการที่เปลี่ยนไปของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้บริษัทสามารถสร้างยอดขายจากโครงการแนวราบสูงถึง 17,600 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนเฉียด 100% และคิดเป็นเกือบ 92% จากเป้าหมายยอดขายโครงการแนวราบในปีนี้ 19,000 ล้านบาท

นอกจากนี้ยังมียอดโอนโครงการแนวราบในรอบ 9 เดือน สูงถึง 14,300 ล้านบาท เติบโตขึ้น 57% จากรอบ 9 เดือนของปีก่อน ซึ่งมียอดโอน 9,100 ล้านบาท และคิดเป็น 81% จากเป้ายอดโอนแนวราบที่ตั้งไว้ในปีนี้ 17,500 ล้านบาท

นอกจากกลยุทธ์การตลาดภายใต้ Sansiri Housing Evolution ที่ทำให้ประสบความสำเร็จในโครงการแนวราบในช่วงที่ผ่านมา แสนสิริยังวางแนวทางการรุกแบรนด์ “อณาสิริ” เพิ่ม เสริมความแข็งแกร่งและรองรับความต้องการของฐานลูกค้าบ้านและทาวน์โฮมสำหรับรองรับความต้องการของตลาดลูกค้าในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เริ่มสร้างครอบครัว ที่นับเป็นกลุ่มใหญ่ในตลาดอสังหาริมทรัพย์

โดยโครงการ “อณาสิริ “ภายใต้แนวคิด “Feel Just Right ความพอดีที่ลงตัว” เป็นโครงการคุณภาพที่รวมบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮมไว้ด้วยกันในราคาเริ่มต้นเพียง 2 – 6 ล้านบาท ที่สะท้อนความพอดีใน 5 มุมการใช้ชีวิต ได้แก่ Love / Work / Eat / Play / Live ที่ผนวกแนวคิดของ Sansiri Housing Evolution จึงมีความโดดเด่นในดีไซน์/ ฟังก์ชั่นการอยู่อาศัยที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างพอดี อีกทั้งยังแบ่งคลัสเตอร์และจัดวางพื้นที่ภายในโครงการได้อย่างลงตัว จึงเกิดเป็นสังคมคุณภาพที่รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและคลับเฮาส์ขนาดใหญ่ เพื่อรองรับคอมมูนิตี้และไลฟ์สไตล์ของครอบครัวได้อย่างโดดเด่น ซึ่งแสนสิริตั้งเป้าว่า อณาสิริ จะเป็นโครงการที่สามารถเติมเต็มทุกความต้องการในการใช้ชีวิตได้อย่างเหมาะสมและพอดี ตอกย้ำ Brand Direction ให้แสนสิริเป็น “แบรนด์ที่เข้าถึงทุกคน”

“อณาสิริ จะเป็นอีกหนึ่งแบรนด์โครงการแนวราบที่ประสบความสำเร็จและเติมเต็มความต้องการที่อยู่อาศัยให้ครอบคลุมทุกความต้องการ จะสร้างไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยในรูปแบบความพอดีที่ลงตัว และเป็นหมากสำคัญในการรุกตลาดแนวราบ ซึ่งหากดูจากเป้าหมายยอดขายโครงการแนวราบของปีที่ตั้งเป้าหมายไว้ในปีนี้ 19,000 ล้านบาท จะเหลือยอดพรีเซลล์ที่ต้องทำให้ได้ตามเป้าอีกเพียง 1,400 ล้านบาท และเหลือยอดโอนแนวราบเพียง 3,200 ล้านบาท จะถึงเป้าหมายยอดโอนซึ่งตั้งไว้ที่ 17,500 ล้านบาท ที่จะต้องทำในไตรมาสสุดท้ายนี้จากความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา ผนวกกับปัจจัยที่สนับสนุนต่างๆ ทั้งการผนึกกำลังกับพันธมิตรและกลยุทธ์ที่แสนสิริตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ มั่นใจว่าเราสามารถสร้างยอดขายและยอดโอนโครงการแนวราบได้ตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน”

นายอาณัติกล่าว

ทั้งนี้ หลังจากเปิดตัวแนวคิด “ความพอดีที่ลงตัว” ของอณาสิริ และเปิดให้เข้าชม 2 โครงการแรก คือ อณาสิริ ชัยพฤกษ์ – วงแหวน และอณาสิริ กรุงเทพ – ปทุมธานี ปรากฎว่าได้รับการตอบรับที่ดีมาก มียอด Register ออนไลน์ จากลูกค้าที่ให้ความสนใจกว่า 3,650 ราย ยอดเข้าชมโครงการพุ่งกว่า 700 ราย และมียอดบุคจองโครงการทันที 140 ยูนิต มูลค่ารวมกว่า 600 ล้านบาท สามารถปิดการขายในเฟสแรกได้ทันทีแม้จะยังไม่เปิดขายพรีเซลล์อย่างเป็นทางการ ทั้งนี้ จากกระแสการตอบรับที่ดี แสนสิริจึงเตรียมเปิดให้เข้าชมอีก 2 โครงการใหม่ ได้แก่ อณาสิริ รังสิต-คลอง 2 และ อณาสิริ บางนา โดยเตรียมเปิดพรีเซลล์อย่างเป็นทางการพร้อมกันใน 4 โครงการในวันที่ 28- 29 พฤศจิกายนนี้

โครงการอณาสิริทั้ง 4 ทำเล จะมีเอกลักษณ์และความโดดเด่นที่แตกต่างกันไปตามคอนเซปต์โครงการ อาทิ

  • โครงการอณาสิริ กรุงเทพ-ปทุมธานี ใกล้ทางด่วนศรีสมานและถนนแจ้งวัฒนะ ตั้งอยู่ภายในสนามกอล์ฟชวนชื่น ฟลอร่าวิลล์ โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ซึ่งประกอบบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด ที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัวจากแนวคิดเรียบง่าย พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 138 – 180 ตร.ม.รวม 272 ยูนิต ในระดับราคาเริ่มต้นที่3.59 – 6 ล้านบาท,
  • โครงการอณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน ตั้งอยู่บนทำเลที่เป็น Residential area ที่เงียบสงบ ติดถนนบางกรวย-ไทรน้อย ใกล้เซ็นทรัล เวสต์เกต สามารถเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองได้อย่างสะดวก ด้วย MRT สายสีม่วงสถานีคลองบางไผ่ โดยมี Signature เป็นอุโมงค์ต้นไม้ร่มรื่นบริเวณทางเข้าโครงการ ประกอบด้วยบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด จำนวน 308 ยูนิต ราคาเริ่มต้นที่ 3.59 – 6 ล้านบาท,
  • โครงการอณาสิริ บางนา ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลสาบบนทำเลที่ดีที่สุดใกล้ทางด่วนบูรพาวิถี เพียง 20 นาทีจากเมกาบางนาลงตัวด้วยทาวน์โฮมและบ้านแฝดดีไซน์ใหม่ พร้อมฟังก์ชั่นที่ปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์ครอบครัวคนรุ่นใหม่ จำนวนทั้งสิ้น 364 ยูนิต ราคาเริ่มต้นที่ 1.99-6 ล้านบาท
  • โครงการ อณาสิริ รังสิต – คลอง 2 ดื่มด่ำกับการใช้ชีวิตวิถีใหม่สไตล์ญี่ปุ่น ด้วยทำเลใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีรังสิต ใกล้ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์ รังสิต เพียง 5 กม. ประกอบด้วยบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด ดีไซน์โดดเด่นด้วยบ้านหน้ากว้างพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์ ราคาเริ่มต้นที่ 3.49 – 6 ล้านบาท ซึ่งในอณาสิริทุกโครงการ จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละโครงการ ทั้งคลับเฮาส์ขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และสนามเด็กเล่นเสริมพัฒนาการ Sansiri Educational Playground รวมถึงสวนส่วนกลางขนาดใหญ่สำหรับกิจกรรมของครอบครัว พร้อม Sansiri Backyard ที่มาในคอนเซปต์ Eat Able Garden ที่จะทำให้ทุกคนมีชีวิตดีๆ ที่ลงตัว

ล่าสุด แสนสิริ ผนึกกำลังกับพันธมิตรไลฟ์สไตล์แบรนด์ชื่อดัง 3 แบรนด์ เสริมทัพความแข็งแกร่งของแนวคิดFeel Just Right เพื่อเติมเต็มให้กับทุกความต้องการของชีวิต นำโดย โรงพยาบาลเด็กสมิติเวช พันธมิตรผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาการเด็กที่เคยร่วมกันพัฒนาโครงการ Sansiri Educational Playground ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในหลายโครงการและอีก 2 พันธมิตรใหม่ที่มีแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับแสนสิริ

ได้แก่ แปลนทอยส์ (PlanToys) แบรนด์ผลิตของเล่นชื่อดังก้องโลก โดดเด่นในเรื่องการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบโจทย์พัฒนาการเด็ก โดยเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับทั้งคนและสิ่งแวดล้อม ในการพัฒนาและออกแบบเครื่องเล่นที่ผลิตจากธรรมชาติ สร้างสรรให้เป็นของเล่นสำหรับ Sansiri Educational Playground ในทั้ง 4 โครงการ และจูสก์ ประเทศไทย (JYSK Thailand) ไลฟ์สไตล์เฟอร์นิเจอร์ชื่อดังระดับโลก ที่โดดเด่นด้วยการออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวียน และเป็นครั้งแรกที่ JYSK จะนำเฟอร์นิเจอร์ มาตกแต่งบ้านทั้งหลัง เหมือนยกโชว์รูมของ JYSK มาไว้ในบ้านจริงๆ เพื่อเป็นไกด์ไลน์การแต่งบ้านอณาสิริในสไตล์ความพอดีที่ลงตัว รวมถึงมีแพคเกจราคาพิเศษให้ผู้ที่ซื้อบ้านอณาสิริ และสิทธิพิเศษให้กับ Sansiri Family ซึ่งพันธมิตรทุกแบรนด์ จะช่วยเติมเต็มให้อณาสิริ เป็นบ้าน ที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยภายใต้แนวคิด “ความพอดีที่ลงตัว”

นอกจากนี้ ทุกโครงการจะมาพร้อม Sansiri Service อาทิ Sansiri Sale Representative การให้คำแนะนำ ดูแลอย่างมืออาชีพตั้งแต่วันแรกเพื่อให้ลูกค้าได้บ้านที่เหมาะกับการใช้ชีวิตมากที่สุด, Sansiri Home Financial Planner ดูแลให้คำปรึกษา ให้คำแนะนำเรื่องการกู้บ้าน เพื่อให้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของ บ้านอณาสิริได้ง่ายๆ, Sansiri Family บริการและสิทธิพิเศษมากมายเฉพาะลูกบ้านแสนสิริ, และ Home Care โปรแกรมการดูแลและบำรุงรักษาบ้านโดยช่างผู้เชี่ยวชาญในระยะประกัน เป็นต้น

เพื่อต่อยอดกระแสตอบรับที่ดี แสนสิริจึงเตรียมเปิดให้เข้าชมอีก 2 โครงการใหม่ ได้แก่ อณาสิริ รังสิต – คลอง 2 และ อณาสิริ บางนา พร้อมเปิดเฟสใหม่ของโครงการอณาสิริ กรุงเทพ-ปทุมธานี และ อณาสิริ ชัยพฤกษ์-วงแหวน หลังจากปิดการขายเฟสแรกไปแล้วแม้จะยังไม่เปิดขายอย่างเป็นทางการ เตรียมเปิดพรีเซลล์อย่างเป็นทางการพร้อมกัน ทั้ง 4 โครงการ ในวันที่ 28- 29 พฤศจิกายนนี้

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (7 ต.ค. 63)

Tags: , , , , , ,
Back to Top