TIDLOR เปิดตัวประกันรถแบ่งจ่ายเงินสดไม่มีดอกเบี้ยสูงสุด 10 งวดกระตุ้นยอด Q4/64

นายปิยะศักดิ์ อุกฤษฎ์นุกูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.เงินติดล้อ (TIDLOR) เปิดเผยว่า จากภาพรวมเศรษฐกิจที่ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการฟื้นตัว หลังจากรัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์บางส่วน บริษัทจึงเดินหน้าช่วยลดภาระแก่ลูกค้าในการแบ่งชำระค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ ล่าสุดเปิดตัว “ประกันติดล้อ ไม่ง้อบัตรเครดิต ให้แบ่งจ่ายนานขึ้น 0% สูงสุด 10 งวด” จากปกติที่ให้ผ่อน 0% สูงสุด 6 งวด ผ่อนจ่ายเท่ากันทุกงวด ได้รับความคุ้มครองทันทีตั้งแต่จ่ายค่าเบี้ยประกันภัยงวดแรก

นอกจากนี้ ลูกค้ายังคงได้รับทางเลือกความคุ้มครองที่ตรงใจจากบริษัทประกันภัยพันธมิตรชั้นนำมากกว่า 16 แห่ง เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป โดยคาดว่าจะช่วยส่งเสริมยอดขายประกันภัยรถยนต์ในช่วงไตรมาส 4/64

นอกจากนี้ ยังมีความพร้อมในการรับมือกับการแข่งขันในอนาคต หากมีผู้ประกอบการรายใหม่เข้าสู่ตลาด อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันตลาดสินเชื่อถูกพัฒนามาระดับหนึ่ง หากมีการแข่งขันเพิ่มขึ้นจะเป็นการพัฒนาการให้บริการแก่ลูกค้ามากกว่าการแข่งขันด้วยอัตราดอกเบี้ย ซึ่งจะส่งผลดีต่อประชาชนที่มีความต้องการเข้าถึงสินเชื่อ

ในส่วนของมาตรการขอความร่วมมือในการรวมหนี้จากธนาคารแห่งประเทศไทยไปยังธนาคารพาณิชย์ คาดว่าไม่มีผลกระทบเนื่องจากผลิตภัณฑ์สินเชื่อหลักของบริษัทไม่ใช่เป้าหมายในการรวมหนี้ของธนาคาร อย่างสินเชื่อส่วนบุคคลและสินเชื่อบัตรเครดิต และกลุ่มลูกค้าเป็นคนละกลุ่มกับลูกค้าธนาคาร

บริษัทมั่นใจว่าจะสามารถสร้างการเติบโตที่ดีในระยะยาว จากการวางกลยุทธ์มุ่งเน้นขับเคลื่อนองค์กรด้วยเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มดิจิทัล ที่มีการลงทุนพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มศักยภาพการให้บริการและการนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินและประกันภัยให้แก่ลูกค้า การเพิ่มประสิทธิภาพด้านการบริหารจัดการข้อมูลเพื่อนำมาวิเคราะห์และต่อยอดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆ การเพิ่มฐานลูกค้าเป้าหมายทั้งด้านสินเชื่อและประกันภัย ที่สามารถเสนอผลิตภัณฑ์ต่อยอดระหว่างกันได้ในอนาคต การบริหารจัดการความเสี่ยงลูกค้ากลุ่ม underbanked ซึ่งมีความแตกต่างจากลูกค้ากลุ่มที่เข้าถึงธนาคาร รวมถึงควบคุมค่าใช้จ่ายการขยายสาขาใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะสร้างการเติบโตที่ดีในระยะยาวและสร้างความได้เปรียบในเชิงการแข่งขันแก่บริษัทฯ

นอกจากนี้ บริษัทยังมีความพร้อมด้านเงินทุนเพื่อรองรับการขยายธุรกิจด้วยต้นทุนที่ต่ำลงต่อเนื่อง และมีความรู้ความ เชี่ยวชาญ และประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจสินเชื่อทะเบียนรถ เพื่อตอบสนองความต้องการทางการเงินแก่ลูกค้าที่มีความต้องการเข้าถึงสินเชื่อ และลูกค้ากลุ่ม underbanked เช่น ผู้มีรายได้น้อย ผู้ประกอบอาชีพอิสระ ผู้ที่ไม่มีหลักฐานแสดงรายได้ชัดเจน ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้มีความต้องการที่แตกต่างจากลูกค้ากลุ่มอื่นๆ รวมถึงมีผู้บริหารและทีมงานหลายพันคนที่มีความรู้ ประสบการณ์ และมีค่านิยมองค์กรแบบเดียวกัน เพื่อมุ่งสร้างโอกาสทางการเงินแก่ประชาชน มุ่งสร้างนวัตกรรมและการบริการที่ตอบสนองความต้องการทางเงินแก่ลูกค้า

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (30 ก.ย. 64)

Tags: , , , , ,
Back to Top