ดีอีเอสชวนลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 4, เตือนอย่าหลงเชื่อแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เปิดเผยว่า เชิญชวนให้ประชาชนลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเฟส 4 ในวันที่ 14 ก.พ. 65 ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการช่วยเหลือด้านภาระค่าใช้จ่ายจากรัฐบาล และแก้ปัญหาสินค้าราคาแพงด้วย พร้อมกันนี้ ขอย้ำเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ที่โทรผ่านอินเทอร์เน็ต อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ หรือตำรวจว่าจะขอตรวจสอบการเงินในบัญชีของประชาชน โดยยืนยันว่าเจ้าหน้าที่รัฐ ไม่มีหน้าที่จะโทรไปหาประชาชนเป็นอันขาด

“ที่สำคัญเรื่องนี้ ผมและภาคส่วนที่เกี่ยวข้องพยายามจะทลายแกงค์เหล่านี้ โดยมีการตั้งคณะทำงานขึ้นมา และเร่งแก้ไขปัญหาให้ดีที่สุด พร้อมย้ำว่า เมื่อใช้เทคโนโลยีออนไลน์ในการโอนเงิน จำเป็นจะต้องระมัดระวังมิจฉาชีพด้วย” นายชัยวุฒิ กล่าว

ทั้งนี้ รมว.ดีอีเอส พร้อมด้วย น.ส.อัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ และนายณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) เปิดโครงการ Transform ตลาดสดยุควิถีใหม่ (New Normal) ที่ตลาดสดสิงห์บุรี วานนี้ (16 ม.ค.)

พร้อมพบปะพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าให้ยกระดับการค้าขาย โดยนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาสร้างโอกาสในการเข้าถึงลูกค้า ทั้งด้านการขายและการให้บริการ เพื่อรองรับการจับจ่ายใช้สอยที่กำลังจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังวิกฤตโควิด-19 และมาตรการผ่อนปรนจากภาครัฐ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจจากการท่องเที่ยวภายในประเทศ ซึ่งจังหวัดสิงห์บุรี ถือเป็นอีกหนึ่งใน 6 พื้นที่นำร่องของโครงการ Transform ตลาดสดยุควิถีใหม่

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า การดำเนินโครงการนี้ อย่างน้อยเป็นจุดเริ่มต้นให้กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าใช้เทคโนโลยีเข้ามาเสริมการขายโดยเฉพาะการชำระเงิน ผ่านระบบคิวอาร์โค้ดหรือออนไลน์ จากนั้นดีป้าจะเข้ามาแนะนำการใช้เทคโนโลยีต่างๆ เสริม ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นให้พ่อค้าแม่ค้าได้ปรับตัว

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (17 ม.ค. 65)

Tags: , ,
Back to Top