มูลนิธิ International SOS เตรียมจัดการประชุม Asia Health, Wellness & Security Conference 2023

มูลนิธิอินเตอร์เนชั่นแนล เอสโอเอส (International SOS Foundation) เตรียมจัดการประชุม Asia Health, Wellness & Security Conference 2023 หรือ AHWS 2023 ในวันที่ 5-6 ตุลาคม 2566 ที่โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ภายใต้แนวคิด ‘หยินหยางแห่งสุขภาพในที่ทำงาน’ (The Ying Yang of Workplace Health) โดยมีผู้นำทางความคิดและผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกจะมาประชุมร่วมกันเพื่อรับมือกับประเด็นสำคัญ ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพ สุขภาวะ และความมั่นคงปลอดภัยในภูมิภาคเอเชีย

นพ.เดวิด เตียว ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ประจำภูมิภาคเอเชียของอินเตอร์เนชั่นแนล เอสโอเอส กล่าวถึงงานนี้ว่า “ในโอกาสเฉลิมฉลองการก้าวสู่หมุดหมายครั้งที่ 10 ของการประชุมสุขภาพ สุขภาวะ และความมั่นคงปลอดภัยแห่งเอเชีย เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้รวมกลุ่มผู้นำทางความคิดและผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายแวดวงที่มีความความมุ่งมั่นร่วมกันในการพัฒนาการดูแลสุขภาพ สุขภาวะ และความมั่นคงปลอดภัยในเอเชีย ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีพลวัต ธีมของปีนี้คือ ‘หยินหยางแห่งสุขภาพในที่ทำงาน’ ซึ่งเน้นย้ำถึงความสมดุลอันซับซ้อนและเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการส่งเสริมสถานที่ทำงานที่ดีต่อสุขภาพและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น”

มร. จิง ตัน ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคและผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอสโอเอส อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวสรุปว่า “เชื่อแน่ว่างาน AHWS 2023 จะเป็นเวทีที่ยอดเยี่ยมสำหรับการอภิปรายพูดคุย การแลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึก และความร่วมมือที่ดี พร้อมด้วยวิทยากรที่ได้รับการยอมรับนับถือ และการประชุมที่น่าสนใจในหัวข้อต่าง ๆ เช่น การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ อาชีวอนามัย และปัญญาประดิษฐ์สำหรับการดูแลสุขภาพ

งานนี้ถือเป็นโอกาสพิเศษที่ผู้ประกอบวิชาชีพด้านการดูแลสุขภาพ การตอบสนองต่อภาวะฉุกเฉิน การบริหารจัดการความเสี่ยง และการรักษาความมั่นคงปลอดภัยมาร่วมหารือ และเป็นเวทีให้ผู้เข้าร่วมงานได้มาบริหารจัดการกับความท้าทายต่าง ๆ นานา และคว้าโอกาสที่โดดเด่นภายในภูมิภาค พร้อมสร้างเครือข่ายกับเพื่อนร่วมวงการ

AHWS 2023 ได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงในสาขาต่าง ๆ มาบรรยายให้ความรู้ เช่น ดร.ปาสคาล เรย์-แฮร์ม (Dr Pascal Rey-Herme) ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการการแพทย์ กลุ่มบริษัทอินเตอร์เนชั่นแนล เอสโอเอส, ศาสตราจารย์ เงียม กี หยวน (Professor Ngiam Kee Yuan) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี กลุ่มระบบสุขภาพมหาวิทยาลัยแห่งชาติ (National University Health System: NUHS) ประเทศสิงคโปร์, ดร.ดีแวน กุมารรัศมี (Dr Devan Kumarasamy) ที่ปรึกษาสุขภาพ/ผู้ดูแลอาชีวอนามัย กลุ่มงานสุขภาพ ความปลอดภัย ความมั่นคง และสิ่งแวดล้อม บริษัทปิโตรนาส (HSSE, Petronas), อารอน เลอ บูติลลิเยร์ (Aaron Le Boutillier) ซีอีโอ บริษัท เลอ บูติลลิเยร์ จำกัด (Le Boutillier Group Co. Ltd) และอีกมากมาย

ภายในงานจะประกอบไปด้วยการประชุม เวิร์กช็อป และการอภิปรายที่ครอบคลุมหัวข้อต่าง ๆ เช่น สุขภาวะในที่ทำงาน อาชีวอนามัย ปัญญาประดิษฐ์สำหรับการดูแลสุขภาพ การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ การจัดการวิกฤตซ้อนวิกฤต เป็นต้น โดยการประชุมเหล่านี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้อมูล ความรู้ความเข้าใจอันเป็นประโยชน์ต่อทิศทางและแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดของอุตสาหกรรม

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (05 ก.ย. 66)

Tags: , , , ,
Back to Top