ทองฟิวเจอร์อ่อนตัว-น้ำมัน WTI ลดช่วงบวก หลังอิหร่านยันไม่ได้ถูกขีปนาวุธโจมตี

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงสู่ระดับต่ำกว่า 2,400 ดอลลาร์ในช่วงเที่ยงวันนี้ หลังจากอิหร่านยืนยันว่าไม่ได้ถูกอิสราเอลโจมตีด้วยขีปนาวุธตามที่สื่อหลายแห่งรายงานก่อนหน้านี้

ณ เวลา 12.36 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ลดลง 80 เซนต์ หรือ 0.03% แตะที่ระดับ 2,397.20 ดอลลาร์/ออนซ์

ส่วนราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ค. ปรับตัวขึ้น 1.94 ดอลลาร์ หรือ 2.34% แตะที่ 84.67 ดอลลาร์/บาร์เรล ซึ่งชะลอตัวลงหลังจากที่พุ่งขึ้นกว่า 3% แตะที่ระดับ 85.34 ดอลลาร์/บาร์เรลก่อนหน้านี้

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าว 3 รายว่า อิสราเอลได้ทำการโจมตีดินแดนอิหร่านในวันนี้ (19 เม.ย.) แต่เป็นการโจมตีด้วยโดรน และไม่มีการโจมตีด้วยขีปนาวุธ ขณะที่เจ้าหน้าที่อิหร่านรายหนึ่งเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวของรอยเตอร์ว่า เสียงระเบิดที่ผู้คนจำนวนมากได้ยินในเมืองอิสฟาฮานของอิหร่านนั้น เกิดจากการทำงานของระบบป้องกันภัยทางอากาศของอิหร่าน

ด้านสื่อของทางการอิหร่านรายงานว่า กองทัพอิหร่านสามารถยิงสกัดโดรนทำลายล้างของอิสราเอลได้เป็นผลสำเร็จ

สถานีโทรทัศน์ของทางการอิหร่านรายงานว่า หลังจากช่วงเที่ยงคืนของวันพฤหัสบดี (18 เม.ย.) ผ่านไปได้ไม่นาน มีโดรน 3 ลำบินสำรวจเหนือน่านฟ้าของเมืองอิสฟาฮาน จากนั้นระบบป้องกันภัยทางอากาศของอิหร่านเริ่มทำงานทันทีและสามารถยิงสกัดโดรนเหล่านั้นได้

นอกจากนี้ สถานีโทรทัศน์อิหร่านระบุว่า สถานการณ์ในเมืองอิสฟาฮานเป็นปกติ และไม่มีเหตุระเบิดใด ๆ เกิดขึ้น

ส่วนโรงงานนิวเคลียร์ในอิหร่านยังคงทำงานเป็นปกติและไม่ได้ถูกโจมตีแต่อย่างใด โดยเฉพาะโรงงานนิวเคลียร์นาทานซ์ที่มีการเสริมสมรรถนะแร่ยูเรเนียม

 

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (19 เม.ย. 67)

Tags: , , , ,
Back to Top