
ชาวโซเชียลแห่ติดแฮชแท๊ก “#นับใหม่ทั้งประเทศ” เรียกร้องให้สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นับคะแนนผลเลือกตั้งใหม่ทั้งประเทศ โดยมีกระแสการเรียกร้องมาตั้งแต่วานนี้ (9 ก.พ.) หลังประชาชนพบเหตุผิดปกติในการนับคะแนนในหลายหน่วยเลือกตั้ง โดยสถานการณ์ล่าสุด ชลบุรี เขต 1 ที่เรียกร้องให้นับคะแนนใหม่หลังมีรายงานพบใบนับคะแนนจริงในถังขยะ และการใช้เชือกฟางมัดหีบเก็บบัตรเลือกตั้ง โดยล่าสุด ร.ต.อ.ชนินทร์ น้อยเล็ก รองเลขาธิการ กกต. ขอให้รอ กกต. ส่วนกลางประชุมว่าจะมีมติให้นับคะแนนใหม่หรือไม่ ในเวลา 10.00 น.
นอกจากนี้ ยังพบพิรุธอีกหลายเหตุการณ์ อาทิ ลำปาง เขต 2 ที่มีบัตรเสีย 7,000 กว่าใบ ซึ่งส่วนต่างที่แพ้ชนะอยู่ที่ราว 2,000 คะแนน, ปทุมธานี ที่กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) มีการปิดห้องนับคะแนน แม้ผลการนับคะแนนใหม่ไม่ได้ต่างมากนัก เป็นต้น
- ยังคงต้องติดตามกันต่อไปกับความเคลื่อนไหวทางการเมืองหลังการเลือกตั้ง ถึงความเป็นไปได้ในการจัดตั้งรัฐบาลที่มีพรรคภูมิใจไทยเป็นแกนนำ
- สำหรับผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ล่าสุดนับคะแนนแล้ว 94% โดยพรรคการเมืองที่ได้คะแนนเป็นอันดับ 1 คือ พรรคภูมิใจไทย โดยล่าสุดเวลา 09.05 น. ได้ สส. รวม 193 คน แบ่งเป็น สส.เขต 174 คน และสส.บัญชีรายชื่อ 19 คน อันดับ 2 พรรคประชาชน ได้สส. ไป 118 คน แบ่งเป็น สส. เขต 87 คน และสส.บัญชีรายชื่อ 31 คน ส่วนอันดับ 3 เป็นของพรรคเพื่อไทย ได้สส. ไป 74 คน แบ่งเป็น สส. เขต 58 คน และสส.บัญชีรายชื่อ 16 คน
ภารกิจของคณะรัฐมนตรี
- ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เช้านี้ นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา นำเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย และคณะ เข้าพบนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานเทศกาลตรุษจีนประเทศไทย ประจำปี 2569
- ช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้บัญชาการกองอาสารักษาดินแดน เป็นประธานในพิธีสดุดีกองอาสารักษาดินแดน และพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงประจำกองอาสารักษาดินแดน เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน ครบรอบ 72 ปี ประจำปี 2569
ประเด็นด้านเศรษฐกิจและธุรกิจที่น่าสนใจ
- นายลวรณ แสงสนิท ปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นประธานการแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน GLO CUP 2026 โดยมีพ.ท.หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (GLO) ร่วมแถลงข่าว
- บลจ.กสิกรไทย ร่วมกับ J.P.Morgan Asset Management จัดทำ “KAsset Capital Market Assumptions (KCMA)” ประจำปี 2026 พร้อมทั้งจัดงานสัมมนาขึ้นเพื่อนำเสนอประมาณการแนวโน้มเศรษฐกิจ ผลตอบแทนและความเสี่ยงในระยะเวลา 10-15 ปีข้างหน้า ของกลยุทธ์การลงทุนและสินทรัพย์ต่าง ๆ กว่า 100 สินทรัพย์เพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ร่วมเข้าฟังสัมมนาไปปรับใช้กับการลงทุน รวมถึงการประเมินโอกาสและความท้าทายในการลงทุนระยะยาวได้อย่างมีหลักการและเป็นระบบมากยิ่งขึ้น
- บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) แถลง “DBS 1H26 CIO Market Outlook” และนำเสนอข้อมูล “The Long Game” มุมมองการลงทุนสำหรับไตรมาสข้างหน้า พร้อมแนะนำธีมกลยุทธ์ใหม่ “The Longevity Economy
- กลุ่มทิสโก้ จัดงานเสวนา หลังการเลือกตั้ง : เศรษฐกิจ-การลงทุนไทย จะไปทางไหน? โดยมีนายไพบูลย์ นลินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด และนายเมธัส รัตนซ้อน หัวหน้าฝ่ายวิจัยเศรษฐกิจ ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจและกลยุทธ์ทิสโก้ (TISCO ESU) ให้ข้อมูลในเชิงลึก
- ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่า ควอลิตี้ เฮ้าส์ โฮเทล แอนด์ เรซิเดนซ์ หรือ QHHRREIT แถลงข่าว นำเสนอข้อมูลนักลงทุน (Road Show) “QHHRREIT ปักธงทำเล Super prime CBD เข้าลงทุน ‘เซนเตอร์ พอยต์ ชิดลม’ ชูทรัพย์สินแกร่ง Occupancy พุ่ง 91% มั่นใจสร้างผลตอบแทนมั่นคงระยะยาว พร้อมเปิดจองซื้อหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนครั้งที่ 1
กำหนดการกรุงเทพมหานคร (กทม.)
- นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่เขตประเวศ 3 จุด จุดที่ 1 มาตรการป้องกันฝุ่น PM 2.5 ณ แพลนท์ปูนชีเมนต์ ท่าหลวง ถนนรามคำแหง 2
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (10 ก.พ. 69)





