PPS โชว์ปี 68 คว้างานใหม่ 365 ลบ.กำ Backlog กว่า 426 ลบ.เดินหน้าประมูลงานรัฐ-เอกชน

นายพงศ์ธร ธาราไชย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. โปรเจคแพลนนิ่ง เซอร์วิส [PPS] เปิดเผยว่า การดำเนินงานของบริษัทฯ ตลอดปี 2568 นับว่ามีผลงานที่ดี เป็นไปตามแผนงานที่ได้วางไว้ ถึงแม้ว่าในปีนี้จะเผชิญกับความท้าทายจากภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซา ซึ่งอาจส่งผล กระทบต่อภาพรวมของภาคอุตสาหกรรมงานก่อสร้าง แต่ด้วยการเตรียมพร้อมของบริษัทฯ รวมถึงการวางแผนงานที่พร้อมปรับกลยุทธ์ให้สอดรับต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของสภาวะตลาด ผสานกับการควบคุมการบริหารงบประมาณอย่างรอบคอบ ทำให้บริษัทฯ มีผลการดำเนินงานที่ดี อีกทั้งได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชนชั้นนำจำนวนมาก

ในปีนี้บริษัทได้เซ็นสัญญารับงานบริหารโครงการใหม่ทั้งหมดมูลค่ารวม 365 ล้านบาท และเชื่อมั่นว่าจะรักษาการเติบโตของบริษัทได้อย่างมั่นคงและต่อเนื่อง

ผลงานไฮไลท์ของบริษัทในปีนี้คือได้รับว่าจ้างงานที่ปรึกษาโครงการจำนวน 2 โครงการใหญ่ระดับประเทศ ได้แก่ งานก่อสร้างทางวิ่งที่ 2 และทางขับ โครงการขยายท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา โดยมีกรมช่างโยธาทหารเรือ เป็นเจ้าของโครงการ ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในเมกะโปรเจ็กต์สำคัญของโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ระยะเวลาดำเนินงาน 37 เดือน

และ โครงการอาคารสำนักงานใหญ่ บมจ.คาราบาวกรุ๊ป [CBG] โดยมี บริษัท คาราบาว คอนเน็กซ์ จำกัด เป็นเจ้าของโครงการ ระยะเวลาดำเนินงาน 24 เดือน

“นับว่า เป็นความสำเร็จที่สะท้อนความเชื่อมั่นและได้รับการไว้วางใจในศักยภาพของบริษัทฯ ตอกย้ำในการเป็น ผู้เชี่ยวชาญให้บริการทางด้านบริหารวิศวกรรมและควบคุมการก่อสร้างงาน โดยทั้ง 2 โครงการขนาดใหญ่ มีมูลค่างานสูง ซึ่งทำให้บริษัทฯมีมูลค่างานที่รอการรับรู้รายได้ (Backlog) 426 ล้านบาท”

และในปีหน้า บริษัทฯ มีความพร้อมในการเตรียมประมูลงานในโครงการใหญ่ทั้งจากทั้งองค์กรภาครัฐ และเอกชนชั้นนำ โดยเฉพาะของภาครัฐ ในโครงการก่อสร้างระบบสาธารณูปโภคโครงสร้างพื้นฐาน ที่จะมีการลงทุนเป็นอย่างมากในปีหน้า ซึ่งบริษัทฯ เชื่อว่าจะสามารถสร้างการเติบโตและเดินหน้าอย่างมั่นคงในระยะยาว

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (23 ธ.ค. 68)