Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 26 พฤศจิกายน 2568

-- ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดลบเล็กน้อยในวันนี้ (26 พ.ย.) เนื่องจากตลาดขาดปัจจัยใหม่ ๆ ภายในประเทศที่จะกระตุ้นการซื้อขาย ขณะเดียวกัน นักลงทุนจับตาการประชุมคณะทำงานว่าด้วยเรื่องเศรษฐกิจของจีน หรือ Central Economic Work Conference ในเดือนธ.ค. เพื่อหาสัญญาณบ่งชี้เกี่ยวกับนโยบายใหม่ ๆ ของจีนในปีหน้า

ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดที่ระดับ 3,864.18 จุด ลดลง 5.84 จุด หรือ -0.15%


-- ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดบวกในวันนี้ (26 พ.ย.) โดยปรับตัวขึ้นเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน หลังมีข้อมูลบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาอ่อนแอลง ส่งผลให้นักลงทุนมีความหวังมากขึ้นว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนธ.ค.

ดัชนีฮั่งเส็งปิดตลาดที่ระดับ 25,928.08 จุด เพิ่มขึ้น 33.53 จุด หรือ +0.13%


-- ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดพุ่งขึ้นในวันนี้ (26 พ.ย.) โดยทะยานกว่า 2% ในช่วงสั้น ๆ รับแรงหนุนจากกระแสคาดการณ์ว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) จะปรับลดดอกเบี้ยในเดือนหน้าเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐฯ

ดัชนีนิกเกอิปิดตลาดที่ระดับ 49,559.07 จุด เพิ่มขึ้น 899.55 จุด หรือ +1.85%


-- ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดพุ่งกว่า 2% ในวันนี้ (26 พ.ย.) เนื่องจากนักลงทุนมีความหวังมากขึ้นว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนธ.ค. หลังมีข้อมูลบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ อ่อนแอลง

ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ (KOSPI) ปิดที่ระดับ 3,960.87 จุด เพิ่มขึ้น 103.09 จุด หรือ +2.67%


-- ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดบวกแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์ในวันนี้ (26 พ.ย.) และปิดในแดนบวกติดต่อกัน 3 วันทำการ โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มธนาคารและกลุ่มเหมืองแร่ ขณะเดียวกันนักลงทุนประเมินตัวเลขเงินเฟ้อของออสเตรเลียที่ออกมาแข็งแกร่งเกินคาด ซึ่งลดแนวโน้มที่ธนาคารกลางออสเตรเลีย (RBA) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ย

ดัชนี S&P/ASX 200 ปิดที่ 8,606.50 จุด เพิ่มขึ้น 69.50 จุด หรือ +0.81% และดัชนี All Ordinaries ปิดที่ 8,899.30 จุด เพิ่มขึ้น 75.10 จุด หรือ +0.85%