หุ้นไทยเช้านี้แนวโน้มแกว่งกรอบจำกัด หลังไร้ปัจจัยใหม่/จับตาตัวเลขส่งออกไทย

นักวิเคราะห์ฯเล็งตลาดหุ้นไทยเช้านี้แกว่งไซด์เวย์ในกรอบจำกัด หลังไร้ปัจจัยใหม่ ขณะเดียวกันต่างรอดูการทำงานของ”ไบเดน”หลังรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ-คาดหวังมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐ ส่วนบ้านเรางบฯแบงก์ออกมาแย่กว่าคาด แต่มองเป็นจุดต่ำแล้ว ทำให้มีโอกาสฟื้นในปีนี้ และสถานการณ์แพร่ระบาดโควิดในประเทศดีขึ้น-นำไปสู่ผ่อนคลายการคุมเข้ม จับตาตัวเลขส่งออกเดือนธ.ค.63 ของไทยประกาศวันนี้-ตัวเลข PMI ภาคการผลิตและภาคบริการของทั่วโลกที่จะทยอยออกมา พร้อมให้แนวรับ 1,510-1,500 แนวต้าน 1,530 จุด

นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะแกว่งไซด์เวย์ในกรอบจำกัด เนื่องจากไม่มีปัจจัยใหม่เข้ามา ขณะเดียวกันต่างก็รอดูการทำงานของนายโจ ไบเดน หลังเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐแล้ว ซึ่งก็ยังมีความคาดหวังมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐฯ

ส่วนบ้านเราผลประกอบการของกลุ่มแบงก์ออกมาแย่กว่าที่คาด แต่ก็มองเป็นจุดต่ำที่ทำให้มีโอกาสที่จะฟื้นตัวขึ้นได้ในปีนี้ และสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในประเทศก็ถือว่าดีขึ้น ทำให้นำไปสู่การผ่อนคลายการคุมเข้มการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

ด้านตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้เคลื่อนไหวในแดนลบเล็กน้อย น่าจะมาจากแรงขายทำกำไรหลังวานนี้ปรับขึ้นไปมาก พร้อมให้ติดตามตัวเลขการส่งออกเดือนธ.ค.63 ของไทยในวันนี้ และติดตามดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิต และภาคบริการของทั่วโลกที่จะทยอยออกมา

พร้อมให้แนวรับ 1,510-1,500 จุด ส่วนแนวต้าน 1,530 จุด

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (22 ม.ค. 64)

Tags: , , , , , ,
Back to Top