ปชป. ยังไม่คุยเรื่องปรับ ครม. ขอลุยหาเสียงเลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรมราช

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงในส่วนของตำแหน่งรมช.คมนาคม ที่มีนายถาวร เสนเนียม ส.ส. ของพรรคดำรงตำแหน่งอยู่นั้น เมื่อศาลมีคำพิพากษาแล้วก็มีความชัดเจนว่า มีคุณสมบัติต้องห้ามตามมาตรา 160(7) ที่จะต้องไม่เป็นผู้ต้องคำพิพากษาให้จำคุก แม้คดียังไม่ถึงที่สุด

ดังนั้นอำนาจในการปรับคณะรัฐมนตรีเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี ที่ขณะนี้ยังไม่มีการส่งสัญญาณใดๆ มาจากนายกรัฐมนตรี มายังหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรค และขณะนี้เป็นช่วงปิดประชุมสมัยสามัญ ส.ส.ของพรรค และบุคลากรของพรรคกำลังอยู่ระหว่างการลงพื้นที่เพื่อรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ในเขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดนครศรีธรรมราช จึงยังไม่มีการพูดคุยเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีในส่วนของพรรคว่าจะให้ผู้ใดมาดำรงตำแหน่งแทนตำแหน่งที่ว่างลง

“ทุกคนรวมกลุ่มกันเพื่อลงไปช่วยรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งให้กับ นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ ซึ่งเป็นผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ ในเขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งวันนี้ก็มีการจัดทีมลงไปหลายทีม และประชาชนให้การตอบรับเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องนโยบายของพรรค ที่ได้สื่อสารให้กับพี่น้องในพื้นที่ได้รับทราบว่าที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ มีนโยบายที่พรรคฯ ได้ประกาศ และผลักดันจนประสบความสำเร็จ” นายราเมศ กล่าว

 

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (27 ก.พ. 64)

Tags: , , , ,