CryptoShot: เหรียญ FTT พุ่งรับข่าวลือ FTX 2.0 จะกลับมาเปิด ??

นักลงทุนเจ็บจากกรณี FTX ยังไม่หาย ล่าสุดมีข่าวลือว่าจะมีการเปิด FTX 2.0 เอาแพลตฟอร์มเก่ามาใช้งานอีกครั้ง งานนี้นักลงทุนยังจะกล้ากลับไปใช้งานอีกหรือไม่!?

*เหรียญ FTT พุ่งหลังข่าวลือ FTX 2.0 จะกลับมาเปิดให้บริการ แล้วคนจะกล้าใช้กันอีกไหม ถามใจเธอดู!?

สายคริปโทฯ อย่างเรา ๆ แน่นอนว่ายังเข็ดกับเหตุการณ์ FTX ล้มละลาย สายเทรดถอนเงินออกจาก Exchange ไม่ได้ แค่คิดก็ยังแค้น

แต่ล่าสุดมีเอกสารหลุดมาใน Twitter ของ John Ray ที่ 3 (III) CEO คนปัจจุบันของ FTX เกี่ยวกับการสร้าง FTX 2.0 ซึ่งเอกสารนี้เกี่ยวข้องกับการประเมินพนักงานและการสรุปผลการดำเนินงานของ FTX ที่ยื่นล้มละลายต่อศาลไป แต่ในแผนมีการพูดถึงการสร้าง FTX 2.0 ขึ้นมาใหม่ ทำให้เหรียญ FTT พุ่งทะยานกว่า 16% ไปเป็นที่เรียบร้อย จาก 0.99 ดอลลาร์ พุ่งไปแตะที่ 1.23 ดอลลาร์ ก่อนที่จะร่วงลงมาอยู่ที่ 1 ดอลลาร์ต้น ๆ

สำหรับใครที่ชอบช้อนซื้อเหรียญราคาต่ำ ๆ หวังเทรดทำกำไรลักษณะนี้คงต้องดูให้ดี!!

*Hotbit เว็บเทรดชื่อดังประกาศปิดตัว!!

ใครที่เป็นสายเทรดเก่าแก่ แน่นอนว่าจะคุ้นชื่อ HOTBIT กันอยู่แล้ว Exchange เก่าแก่สัญชาติฮ่องกงที่เปิดมานานมาก และในวันนี้ก็ถึงเวลาปิดตัวลงแล้ว โดยทาง HOTBIT ประกาศหยุดให้บริการในวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา และขอให้ผู้ใช้บริการถอนสินทรัพย์ออกให้หมดภายในวันที่ 21 พ.ค. ซึ่งงานนี้เหมือนฟ้าผ่า! เพราะว่ามันเกิดขึ้นรวดเร็วจริง ๆ

ทาง HOTBIT ให้เหตุผลโดยกล่าวอ้างถึงสถานการณ์ภายในวงการคริปโทฯ ทั้งการล่มสลายของ FTX หรือวิกฤตการณ์ต่าง ๆ ที่ส่งผลให้บริษัทต้องสูญเสียเงินทุนเป็นจำนวนมาก และเขายังมองว่ากระดานเทรดแบบ Centralized หรือ CEX อาจไม่ใช่เทรนด์ในระยะยาว แต่ว่า Decentralized ต่างหากเป็นเทรนด์ที่แท้จริง

จริง ๆ แล้วก่อนหน้านี้ แพลตฟอร์ม HOTBIT มีประเด็นในเรื่องการให้บริการเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นการ Log In ไม่ได้บ้าง ถอนเหรียญ-โอนเหรียญออกมาไม่ได้บ้าง ซึ่งเหตุการณ์ลักษณะนี้ก็ไม่เกินคาดการณ์

*Binance เปิดตัว Tax Assistant ยื่นภาษีไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

แน่นอนว่าปัจจุบันนี้ก็ยังคงมีการถกเถียงกันถึงการยื่นภาษีว่าภาษีที่ได้จากการเทรดคริปโทฯ ยื่น Tax หรือไม่? ยื่น Tax อย่างไร? Exchange ต้องเป็นผู้รวบรวมส่งให้หรือไม่?

ล่าสุด Binance เปิดตัว Tax Assistant นำร่องใช้งานในประเทศอิตาลีเพื่อจะให้บรรดานักเทรดสามารถรวบรวมและจ่ายภาษีได้ง่ายขึ้น โดยตัว Tax Assistant จะรายงานสรุปเกี่ยวกับกำไร-ขาดทุนที่เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มของ Binance แถมยังสามารถค้นหาประวัติการซื้อ-ขาย งเมนูนี้ก็จะสอดคล้องกับระเบียบข้อบังคับของอิตาลีเกี่ยวกับการจัดเก็บภาษีสินทรัพย์ดิจิทัลที่ออกเมื่อเดือน ม.ค.66ที่ผ่านมา

โดยปกติแล้ว การยื่นภาษีบนแพลตฟอร์มโดยตรงเป็นเรื่องยากมาก ถ้าประเทศไทยมีเมนูนี้เร็ว ๆ ก็คงจะดีเหมือนกัน

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (26 พ.ค. 66)

Tags: , , , , ,
Back to Top