Editor’s Picks ล่าสุด

INTERVIEW: WICE พลิกกลยุทธ์ขึ้นเบอร์หนึ่งเอเชียใน 3 ปี รุกขยายเครือข่ายตปท.ผนึกคู่ค้าลุย EV TRUCK

นายชูเดช คงสุนทร กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บมจ.ไวส์ โลจิสติกส์ (WICE) เปิดเผยกับ “อินโฟเควสท์” ว่า บริษัทวางเป้าหมายใน 3 ปีจากนี้ขยายเครือข่ายให้ครอบคลุมในตลาดเอเชียแปซิฟิก…

หุ้นไทยปิดบวก 0.13 จุด แกว่งไซด์เวย์ ยังไร้ปัจจัยใหม่หนุน พร้อมเผชิญแรงกดดันหุ้นขนาดใหญ่จากปัจจัยเฉพาะตัว

SET ปิดวันนี้ที่ 1,380.31 จุด เพิ่มขึ้น 0.13 จุด (+0.01%) มูลค่าซื้อขาย 37,615.16 ล้านบาท การซื้อขายหุ้นวันนี้ ดัชนีแกว่งไซด์เวย์ โดยทำจุดต่ำสุด 1,374.06 จุด และจุดสูงสุด 1,384.13 จุด…

ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2566

ผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2566 รางวัลที่หนึ่ง คือ 251097 รางวัลเลขหน้าสามตัว คือ 265 และ 055 รางวัลเลขท้ายสามตัว คือ 280 และ 092 รางวัลเลขท้ายสองตัว คือ 91 โดย…

เงินบาทเปิด 35.25 อ่อนค่าต่อจากวานนี้ตามทิศทางภูมิภาค ให้กรอบ 35.10-35.40

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ 35.25 บาท/ดอลลาร์ ปรับตัวอ่อนค่าต่อเนื่อง จากปิดตลาดเย็นวานนี้ที่ระดับ 35.14 บาท/ดอลลาร์ เนื่องจากดอลลาร์กลับมาแข็งค่าเมื่อ…

หุ้นไทยแนวโน้มดัชนีเช้าแกว่งไซด์เวย์ ไร้ปัจจัยใหม่กระตุ้น รอตัวเลขเศรษฐกิจจีน

นักวิเคราะห์ฯคาดตลาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งไซด์เวย์ แม้มีปัจจัยบวกจากฝั่งสหรัฐ จากเมื่อคืนรายงาน PCE ออกมาชะลอตัว ทำให้ตลาดคาดการณ์เฟดจะยุติขึ้นดอกเบี้ย แต่ตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ยังไม่ตอบรับ โดยยังรอรายงาน…

ทองปิดลบ $9.90 เหตุดอลล์แข็งสกัดแรงซื้อ

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบในวันพฤหัสบดี (30 พ.ย.) เนื่องจากการแข็งค่าของดอลลาร์เป็นปัจจัยกดดันตลาด ดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน…

น้ำมัน WTI ปิดร่วง $1.90 หลังโอเปกพลัสลดผลิตน้อยกว่าคาด

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงในวันพฤหัสบดี (30 พ.ย.) หลังกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร หรือโอเปกพลัส ได้ตกลงที่จะปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันโดยสมัครใจในไตรมา…

ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวก ขานรับเงินเฟ้อลด-หวังธ.กลางลดดอกเบี้ย

ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกในวันพฤหัสบดี (30 พ.ย.) แตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 2 เดือน หลังการเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า เงินเฟ้อในสหรัฐและยุโรปลดลง ซึ่งเพิ่มความหวังว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) และธนาคารกลางยุโรป (ECB)…

ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 520.47 จุด เงินเฟ้อชะลอตัวหนุนคาดเฟดปิดฉากขึ้นดบ.

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นกว่า 500 จุดในวันพฤหัสบดี (30 พ.ย.) หลังสหรัฐเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อชะลอตัวลง ซึ่งทำให้ตลาดคาดการณ์ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะยุติวงจรการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย…

CryptoShot: Orbix เปิดตัวแล้ว!! เตรียมขึ้นแท่น Top 3 Exchange ใน 3 ปี

มาแล้วกับ Orbix ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า “กระดานเทรด” หรือ Exchange นั่นเอง โดย Orbix เพิ่งซื้อกระดานเทรด Satang Pro มาเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่พ…

ตลาดหุ้นยุโรปเปิดบวก นักลงทุนจับตาข้อมูลเงินเฟ้อยูโรโซน

ตลาดหุ้นยุโรปเปิดบวกในวันนี้ (30 พ.ย.) ขณะที่นักลงทุนในภูมิภาคจับตาดูการเปิดเผยข้อมูลเงินเฟ้อเบื้องต้นของยูโรโซนในเดือนพ.ย. รวมถึงการประชุมโอเปกพลัส ซึ่งคาดว่าที่ประชุมอาจลงมติปรับลดการผลิตน้ำมันลง…

Media Talk: เมื่อเอไอมาเร็วแบบพายุไซโคลน คนข่าวและผู้บริโภคจะรับมืออย่างไร

ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) หรือเอไอได้กลายมาเป็นหัวข้อในการพูดคุยและการจัดงานสัมมนามากขึ้น โดยมีการคาดการณ์ว่า วงการที่จะได้รับผลกระทบมากที่สุดจากเอไอ คือ วงการสื่อ, การศึกษา, โฆษณา,…

HILITE: กลุ่มโรงไฟฟ้าปรับลงยกแผงรับ Sell on Fact ขึ้นค่าไฟแต่โบรกฯมองเสี่ยงถูกรัฐบาลสกัด

กลุ่มโรงไฟฟ้าปรับตัวลงยกแผงหลังจากรับข่าวคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) เคาะปรับขึ้นค่าไฟงวดใหม่ในช่วงบเดือน ม.ค.-มี.ค.67 เมื่อวานนี้ไปแล้ว ทำให้เกิดแรงขาย Sell on Fact ขณะที่โบรกเกอร์ส่วนใหญ่ยัง…

ก.ล.ต. ปรับโครงสร้างใหม่ เพิ่มสายงานการบังคับใช้กม.-นวัตกรรมทางการเงิน มีผล 1 ธ.ค.

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ปรับปรุงโครงสร้างองค์กร รองรับแผนยุทธศาสตร์ ก.ล.ต. ที่มุ่งสร้างความเชื่อมั่นตลาดทุน (Trust and Confidence) พร้อมกับการมีส่วนขับเคลื่อนเศรษฐก…

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง “พล.อ.ประยุทธ์” เป็นองคมนตรี

พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้แต่งตั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา เป็นองคมนตรี ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดย…

หุ้นไทยแนวโน้มดัชนีเช้าแกว่งไซด์เวย์ตามภูมิภาค ไร้ปัจจัยกระตุ้น-เผชิญแรงกดดันจากหุ้นขนาดใหญ่

นักวิเคราะห์ฯ คาดตลาดหุ้นไทยเช้านี้แกว่งไซด์เวย์ ตามภูมิภาค จากไร้ปัจจัยใหม่หนุน และยังคงเผชิญแรงกดดันจากหุ้นขนาดใหญ่ที่มีปัจจัยลบเฉพาะตัว ขณะที่วันนี้จะมี MSCI Rebalance คาดว่าจะมีเม็ดเงินไหลออกราว…

ตลาดหุ้นเอเชียเปิดลบ นักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจ

ตลาดหุ้นเอเชียเปิดภาคเช้าลบเป็นส่วนใหญ่ในวันนี้ (30 พ.ย.) ขณะที่ นักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญในเอเชีย เช่น ดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อ (PMI) ภาคการผลิตจีน ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดภาคเช้าที่ระ…

ทองปิดบวก $6.90 บอนด์ยีลด์ร่วงหนุนตลาด

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกติดต่อกันเป็นวันที่ 4 ในวันพุธ (29 พ.ย.) โดยได้แรงหนุนจากการร่วงลงของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคค…

น้ำมัน WTI ปิดบวก $1.45 คาดโอเปกพลัสลดการผลิตมากขึ้น

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกติดต่อกันเป็นวันที่ 2 ในวันพุธ (29 พ.ย.) โดยตลาดยังคงได้แรงหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่ากลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร หรือโอเปกพลัส…

ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวก รับความหวัง ECB ลดดอกเบี้ยปีหน้า

ตลาดหุ้นยุโรปเปิดลบในวันพุธ (29 พ.ย.) โดยได้แรงหนุนจากความหวังที่ว่าธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในปีหน้า หลังจากที่เยอรมนีซึ่งมีเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดของยุโรปเปิดเผยข้อมูลเงินเฟ้อลดลงเกินคา…
1 2 3 180
Back to Top