Editor’s Picks ล่าสุด

ส่องราคาทองแกว่งร้อนแรงเข้าใกล้ไฮเดิม 2,450 เหรียญ YLG แนะ “เก็งกำไรระยะสั้น”

นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (YLG) กล่าวว่า ราคาทองคำในตลาดโลกยังเคลื่อนไหวทรงตัวอยู่ในระดับสูงที่โซน 2,400 ดอลลาร์สหรัฐต่อทรอยออนซ์…

INTERVIEW: BEM ยิ้มรับปลดล็อกสายสีส้มสร้าง New S-Curve อนาคตปึ๊กลุ้นต่อสัมปทานทางด่วนยาว

บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) นับถอยหลังเซ็นสัญญาสัมปทานโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางชุนนนท์-มีนบุรี (สุวินทวงศ์) ที่ค้างเติ่งมานาน รอลุ้นการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนกรุงเทพ (รฟม.) เสนอผลคัดเลือกเอกชนพื…

รายย่อยแห่ขายหุ้นกู้ EA ผวาผู้บริหารทุจริต-ทริสหั่นเรทติ้ง, ThaiBMA เตือนสติดูความสามารถใช้คืนหนี้

ผู้ถือหุ้นกู้ บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ (EA) แห่ขายหุ้นกู้ บางรายให้ส่วนลดถึง 50% หลังสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) กล่าวโทษผู้ถือหุ้นใหญ่ และผู้บริหาร ต่อ DSI กรณีทุจริตกว่า…

นายกฯ ยัน “ดิจิทัลวอลเล็ต” ลงทะเบียน 1 ส.ค. สั่งพาณิชย์เคาะสินค้า Negative List

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก และ X ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่านดิจิทัลวอลเล็ต โดยยืนยันว่า โครงการดิจิทัลวอลเล็ต พร้อมเปิดลงทะเบียน…

หุ้นไทยปิดเช้าลบ 8.68 จุด ตอบรับ Sentiment ปัญหา EA ฉุดความเชื่อมั่น-หุ้นกลุ่มแบงก์ร่วง

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิดช่วงเช้าวันนี้ 1,323.36 จุด ลดลง 8.68 จุด (-0.65%) มูลค่าซื้อขายราว 16,854 ล้านบาท การซื้อขายช่วงเช้า ดัชนีปรับตัวลง ทำระดับสูงสุด 1,327.82 จุด และต่ำสุด 1,321.49 จุด นายวทัญ…

Decrypto: การจัดตั้ง Data Center เคล็ดไม่ลับรับมือกฎหมาย

โลกที่เปลี่ยนไปหลังจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 มนุษย์หันมาพึ่งพาเทคโนโลยีออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างมากในชีวิตประจำวัน ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่เร่งการเติบโตของอุตสาหกรรมการประมวลผลแบบคลาวด์ทั่วโลก ศูนย์ข้อมูล…

เปิด 36.19 ทรงตัวรอปัจจัยใหม่ จับตาการเมืองในปท.-ราคาทอง-ผลประชุม ECB

นายพูน พานิชพิบูลย์ นักกลยุทธ์ตลาดเงินตลาดทุน Krungthai GLOBAL MARKETS ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ค่าเงิน บาทเปิดเช้านี้ ที่ระดับ 36.19 บาท/ดอลลาร์ ทรงตัวจากระดับปิดสัปดาห์ก่อนหน้า โดยตั้งแต่ช่วงวันศุกร…

EA ตั้ง “สมใจนึก เองตระกูล” รักษาการ CEO ดึงคนดังร่วมบอร์ดบริหารใหม่ฟื้นเชื่อมั่น ยันคืนหนี้ครบทั้งหมด

บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ (EA) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ได้มีมติแต่งตั้งให้นายสมใจนึก เองตระกูล ประธานกรรมการบริษัทฯดำรงตำแหน่งรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมแต่งตั้งกรรมการบริษัทเพิ่มเต…

ก.ล.ต.เปิดข้อมูล Thai ESG ลงทุนหุ้น EA เพียง 0.35% ยังอยู่ในเกณฑ์ จี้ บลจ.คัดหุ้นธรรมาภิบาล

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ยันการลงทุนของกองทุนรวมไทยเพื่อความยั่งยืน (กองทุนรวม Thai ESG) ทุกกองทุนยังเป็นไปตามเกณฑ์การกระจายการลงทุน มีสัดส่วนการลงทุนในหุ้นบมจ.…

ตลาดหุ้นเอเชียเปิดบวก นลท.ประเมินเหตุลอบยิงทรัมป์-จับตาประชุมพรรคคอมมิวนิสต์จีน

ตลาดหุ้นเอเชียเปิดบวกในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมใหญ่ของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ชุดที่ 20 ครั้งที่ 3 (Third Plenum) ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันนี้ รวมทั้งประเมินเหตุการณ์ที่คนร้ายพยายามลอบส…

ตลท.ถอดหุ้น EA ออกจาก SET ESG Ratings มีผลตั้งแต่ 15 ก.ค.

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้กล่าวโทษกรรมการ และผู้บริหาร บมจ. พลังงานบริสุทธิ์ (EA) ต่อ DSI และได้ส่งเรื่องต่อไปย…

หุ้นยุโรปปิดบวกสูงสุดในรอบกว่า 1 เดือน

ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกในวันศุกร์ (12 ก.ค.) และปรับตัวขึ้นเป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน โดยได้แรงหนุนจากการเปิดเผยผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบียน และนักลงทุนทั่วโลกมีความเชื่อมั่นเกี่ยวกับการปรับลด…

ทองปิดลบ $1.20 จากแรงขายทำกำไร

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลดลงในวันศุกร์ (12 ก.ค.) เนื่องจากนักลงทุนขายทำกำไรหลังจากราคาทะยานขึ้นอย่างแข็งแกร่งในวันพฤหัสบดี แต่สัญญาทองปรับตัวขึ้นได้ในรอบสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่ 3…

น้ำมัน WTI ปิดลบ 41 เซนต์ ข้อมูลความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดฉุดตลาด

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลบในวันศุกร์ (12 ก.ค.) ขณะที่นักลงทุนประเมินความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐที่อ่อนแอลงกับข้อมูลที่สนับสนุนการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)…

ดาวโจนส์ปิดบวก 247.15 จุด รับคาดการณ์เฟดลดดอกเบี้ย

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกในวันศุกร์ (12 ก.ค.) โดยทั้งดัชนีดาวโจนส์และดัชนี S&P500 แตะระดับสูงสุดของวันเป็นประวัติการณ์ โดยได้แรงหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)…

หุ้นไทยปิดบวก 2.67 แกว่งแคบวอลุ่มบางพักฐานระยะสั้นสัปดาห์หน้ารอลุ้นงบกลุ่มแบงก์

SET ปิดวันนี้ที่ 1,332.04 จุด เพิ่มขึ้น 2.67 จุด (+0.20%) มูลค่าซื้อขาย 37,680.72 ล้านบาท นักวิเคราะห์ฯ ระบุตลาดหุ้นไทยแกว่งกรอบแคบ-วอลุ่มบางไร้ปัจจัยใหม่หนุน ตลาดพักฐานนระยะสั้น แนวโน้มสัปดาห์หน้าคาด…

ระบาดหนัก! “ปลาหมอคางดำ” พบแล้ว 14 จังหวัด กรมประมงเร่งตัดรากถอนโคน

การแพร่ระบาดของปลาหมอคางดำในประเทศไทยอย่างรุนแรงเป็นวงกว้าง จนกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลกระทบทั้งเชิงเศรษฐกิจของภาคการประมง และในเชิงความหลากหลายทางชีวภาพของระบบนิเวศแหล่งน้ำจืดและ น้ำกร่อย…

IPOInsight: FM ไก่แปรรูปพรีเมียมบินลัดฟ้าตีตลาดนอก ต่อยอดเทรนด์อาหารน้อลสี่ขา

บมจ.ฟู้ดโมเม้นท์ (FM) หุ้นไก่แปรรูปพรีเมียมเน้นส่งออก เปิดขายหุ้น IPO จำนวนไม่เกิน 376,956,965 หุ้น ใช้อัพกำลังผลิตและต่อยอดธุรกิจใหม่ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ SET ในหมวดอาหารและเครื่องดื่ม…

ญี่ปุ่นอุบเงียบปมแทรกแซงตลาดฟอเรกซ์ หลังเยนแข็งค่าขึ้น

ญี่ปุ่นปล่อยให้ตลาดคาดเดาในวันนี้ (12 ก.ค.) ว่า ได้เข้าแทรกแซงตลาดปริวรรตเงินตราต่างประเทศเพื่อหนุนให้เงินเยนแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐหรือไม่ ขณะที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงไม่ได้ยืนยันหรือปฏิเสธ…

ตลาดหุ้นเอเชียปิดเช้าลบ เหตุหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีร่วงตามทิศทางหุ้นสหรัฐ

ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวลงในวันนี้ เนื่องจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีร่วงลงตามทิศทางหุ้นกลุ่มเดียวกันในตลาดหุ้นสหรัฐ เนื่องจากนักลงทุนย้ายการลงทุนออกจากหุ้นกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ไปยังหุ้นที่มีทุน…
1 2 3 267
Back to Top