Editor’s Picks ล่าสุด

หุ้นไทยแนวโน้มดัชนีเช้าแกว่งกรอบแคบ รอ GDP-PCE สหรัฐวัดใจเฟด บาทอ่อนกดดัน

นายศราวุธ เตโชชวลิต ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.อาร์เอชบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดดัชนีแกว่งตัวกรอบแคบ โดยนักลงทุนรอติดตามการเปิดเผยข้อมูลผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในป…

ทองปิดลบ $3.70 ตลาดคลายกังวลตอ.กลาง-จับตาข้อมูลศก.สหรัฐ

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบติดต่อกันเป็นวันที่ 3 ในวันพุธ (24 เม.ย.) หลังจากสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลางบรรเทาลง ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐในสัปดาห์นี้…

น้ำมัน WTI ปิดลบ 55 เซนต์ ตลาดคลายกังวลสถานการณ์ตอ.กลาง

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลบในวันพุธ (24 เม.ย.) เนื่องจากนักลงทุนคลายความวิตกกังวลเกี่ยวกับความขัดแย้งในตะวันออกกลาง นอกจากนี้ ราคาน้ำมันยังปรับตัวลงหลังจากสหรัฐเปิดเผยข้อมูลที่บ…

ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบ ผิดหวังผลประกอบการฉุดหุ้นแบงก์

ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบในวันพุธ (24 เม.ย.) โดยถูกกดดันจากหุ้นกลุ่มการเงินและกลุ่มธนาคารที่ร่วงลง หลังนักลงทุนผิดหวังกับการเปิดเผยผลประกอบการของธนาคารฮันเดิลสบังเกน (Handelsbanken) ของสวีเดน…

ดาวโจนส์ปิดลบ 42.77 จุด บอนด์ยีลด์พุ่งฉุดตลาด

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบในวันพุธ (24 เม.ย.) เนื่องจากการพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐส่งผลกระทบต่อการซื้อขายในตลาด และได้บดบังปัจจัยบวกจากรายงานผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบ…

HotIssue: จุดวัดใจ!! ราคาทองคำผันผวนหนัก “ขายก่อน” หรือ “ข้อนเก็บ”

ราคาทองคำในตลาดโลกเดือนเมษายน ร้อนแรงไม่แพ้อากาศ ขึ้นไปทำ All Time High แตะ 2,431 เหรียญสหรัฐ/ออนซ์ และลงไปต่ำสุดที่ระดับ 2,228 เหรียญสหรัฐ/ออนซ์ ทิ้งช่วงห่างกันถึง 200 เหรียญสหรัฐเลยทีเดียว…

หุ้นไทยปิดบวก 3.64 จุดด้อยกว่าภูมิภาค โบรกมองพักฐานระยะสั้น จับตางบกลุ่มพลังงาน

SET ปิดวันนี้ที่ 1,361.10 จุด เพิ่มขึ้น 3.64 จุด (+0.27%) มูลค่าซื้อขาย 38,553.81 ล้านบาท นักวิเคราะห์ฯ ระบุตลาดหุ้นไทยวันนี้พักฐานระยะสั้นหลังรีบาวด์แต่ยังไม่ผ่านแนวต้านสำคัญ 1,365 จุด…

บริษัทตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงเผยกำไรลด 13% ใน Q1/67 เหตุการจดทะเบียนใหม่ทรุด

บริษัท Hong Kong Exchanges and Clearing Ltd (HKEX) ซึ่งเป็นผู้บริหารตลาดหุ้นฮ่องกงรายงานในวันนี้ (24 เม.ย.) ว่า บริษัทมีกำไรลดลง 13% ในไตรมาส 1/2567 เนื่องจากการซื้อขายที่ซบเซาและการจดทะเบียนในตลาดหลั…

รายงาน กนง.ชี้ดอกเบี้ยปัจจุบันยังเหมาะสม รองรับความผันผวนศก.-ค่าเงินได้

ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เผยแพร่รายงานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) เมื่อวันที่ 10 เม.ย.67 ซึ่งที่ประชุม กนง.มีมติ 5 ต่อ 2 เสียง ให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ระดับเดิมที่ 2.50%…

Power of The Act: แนวทางการพัฒนามาตรฐานการออกแบบเพื่อการรีไซเคิลสำหรับประเทศอาเซียน

เมื่อวันที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2567 ผู้เขียนได้มีโอกาสเสนอผลงานวิชาการในหัวข้อ “Thailand’s contributions to ASEAN CE transition BCG Economic Strategy, focusing on the C-Pillar on Plastics and…

แบงก์ชาติ ระบุ กนง.พร้อมทบทวนนโยบายดอกเบี้ยหากมีข้อมูลใหม่-มองบาทอ่อนตามภูมิภาคยังไม่น่ากังวล

นายปิติ ดิษยทัต ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และเลขานุการคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) เปิดเผยว่า กนง. พร้อมที่จะทบทวนนโยบายอัตราดอกเบี้ย หากมีข้อมูลใหม่เข้ามาเพิ่มเติ…

หุ้นไทยปิดเช้าบวก 3.44 จุด underperform ตลาดเอเชีย เจอแรงขายกลุ่มแบงก์กดดัน

SET ปิดเช้านี้ที่ 1,360.90 จุด เพิ่มขึ้น 3.44 จุด (+0.25%) มูลค่าซื้อขายราว 20,063 ล้านบาท การซื้อขายหุ้นช่วงเช้า ดัชนีเคลื่อนไหวแดนบวกเป็นส่วนใหญ่ โดยทำจุดสูงสุด 1,364.91 จุด และต่ำสุด 1,355.44 จุด…

In Focus: จับตาสมรภูมิรบ กองทหารเมียนมาแตกพ่าย ฝ่ายต่อต้านยึดเมียวดี

หลังจากที่การต่อสู้กับรัฐบาลทหารของเมียนมาดำเนินมานานกว่า 3 ปี ดูเหมือนว่าแสงแห่งความหวังจะเริ่มสาดส่องมายังฝ่ายพลเรือนแล้ว เมื่อกองทัพปลดปล่อยแห่งชาติกะเหรี่ยง (KNLA) และกลุ่มพันธมิตร…

PoliticalView: จับตาโผครม.นิด 2 เปิดศึกวัดพลังในพรรคเพื่อไทย รมต.หน้าใหม่รอลุ้น

รัฐบาลภายใต้การนำของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ผ่านการทำงานมาแล้ว 7 เดือน ก็เข้าสู่การสลับ สับเปลี่ยนเจ้ากระทรวง ซึ่งล่าสุดนายกรัฐมนตรี ออกมายอมรับแล้วว่า โผครม.เริ่มนิ่งแล้ว…

หุ้นไทยแนวโน้มดัชนีเช้าปรับขึ้นต่อ เก็ง Flow ไหลเข้าหลังดอลลาร์อ่อนค่า-ดิจิทัลวอลเล็ตผ่านฉลุย

นายชาญชัย พันทาธนากิจ ผู้อำนวยการสายงานวิจัย บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดดัชนีฟื้นตัวต่อ โดยภาพรวมสินทรัพย์เสี่ยงโลกยังอยู่ในโซนบวก หลังการเปิดเผยดัชนีผู้จัดการฝ่ายจั…

ส.ธนาคารไทยนัดถกด่วนเย็นนี้ หารือแนวทางลดดอกเบี้ยช่วยกลุ่มเปราะบาง

ธนาคารตัวแทนสมาคมธนาคารไทย 4 ธนาคาร ได้มีโอกาสเข้าพบนายกรัฐมนตรีเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (23 เม.ย.) เพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจในขณะนี้ที่ยังฟื้นตัวได้ช้าและไม่ทั่วถึง ภายใต้ปัญหาเศรษฐกิจโลก…

ทองปิดลบ $4.30 ตลาดจับตาเงินเฟ้อ-GDP สหรัฐ

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบในวันอังคาร (23 เม.ย.) ซึ่งเป็นการปรับตัวลงติดต่อกัน 2 วันทำการ หลังจากนักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยข้อมูลเศรษ…

น้ำมัน WTI ปิดบวก $1.46 เหตุดอลล์อ่อนหนุนแรงซื้อ

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกในวันอังคาร (23 เม.ย.) โดยได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์ ขณะที่นักลงทุนหันมาจับตาแนวโน้มเศรษฐกิจโลก และภาพรวมของอุปสงค์และอุปทานน้ำมันในตล…

ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวก หุ้นเทค-ค้าปลีกหนุนตลาด

ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกในวันอังคาร (23 เม.ย.) โดยปรับตัวขึ้นมากที่สุดในรอบ 6 สัปดาห์ หลังได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มค้าปลีกและกลุ่มเทคโนโลยี ขณะที่นักลงทุนขานรับการเปิดเผยผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบ…

ดาวโจนส์ปิดบวก 263.71 จุด ขานรับผลประกอบการสดใส

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกในวันอังคาร (23 เม.ย.) ขานรับผลประกอบการที่แข็งแกร่งเกินคาดของบริษัทจดทะเบียน ซึ่งรวมถึงบริษัทเจเนอรัล มอเตอร์ (GM) ขณะที่นักลงทุนจับตารายงานผลประกอบการของบริษัทเทคโ…
1 2 3 237
Back to Top