คลิปวิดีโอล่าสุด

INTERVIEW: Talktime : อย่าหาทำ !! ลดโลกร้อนแบบนี้ จริงหรือมั่ว ชัวร์หรือแกง !?

ประเทศไทยมีแค่ 2 ฤดู คือร้อน กับ ร้อนมว๊ากกกกกกกก !! ประโยคติดตลกนี้เริ่มไม่เกินจริง หลังทั่วโลกต้องเผชิญกับภาวะโลกร้อน ล่าสุดก็อัพเวลเป็นโลกเดือดไปเรียบร้อยแล้ว ก่อให้เกิดปรากฏการณ์สุดพีคที่ทุกคนคงจำ…

CryptoShot: Influ สายคริปโทฯ ใคร ๆ ก็เป็นได้จริงหรอ??

เมื่ออาชีพในฝันของคน Gen Z หลายคนอยากเป็น Key Opinion Leader (KOL) หรือ Influencer ในสายงานที่ตัวเองชื่นชอบ แต่หากเป็นสายลงทุนที่อาจสร้างความเสียหายในวงกว้างได้ จำเป็นต้องมีการจำกัดหรือกฎดกณฑ์ข้อบังคั…

IPOInsight: NCP หุ้น “เทเลเซลส์” สุดแกร่ง กุม DATA ฐานลูกค้า 5 ล้านราย เพิ่มทีมดันยอดขายฉ่ำ

บมจ.ไนซ์ คอล (NCP) หุ้น Telesales สุดปังกับประสบการณ์ 11 ปี เปิดขายหุ้น IPO จำนวน 50,000,000 หุ้น ราคาหุ้นละ 2.00 บาท ใช้ก่อสร้างสำนักงานแห่งใหม่และขยายโครงการคืนคนดีสู่สังคม พร้อมเดินหน้าเข้าจดทะเบีย…

CryptoInsight: orbix ชูกลยุทธ์ Easy & Trustworthy เขย่าวงการสินทรัพย์ดิจิทัล

ในขณะที่ธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทยเริ่มมีผู้เล่นมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเริ่มต้นจาก Start-up หรือผู้ประกอบธุรกิจเจ้าใหญ่ และวันนี้ที่ Bitcoin Spot ETF กลายเป็นอีกหนึ่งสินทรัพย์เพื่อการลงทุน…

WealthMePlease: หนีหุ้นไทยไปพักใจตลาดไหนดี? จีน-เวียดนาม-สหรัฐ

ช่วงที่ตลาดหุ้นไทย Performance ตกลงไปมากๆ แบบนี้ การหลบไปลงทุนหุ้นต่างประเทศถือเป็นอีกหนึ่งทางออกในการหาผลตอบแทนที่น่าสนใจ นายตราวุทธิ์ เหลืองสมบูรณ์ ซีอีโอ Jitta Wealth ให้มมุมมองการเลือกลงทุนหุ้นต่า…

INTERVIEW: BEM ยิ้มรับปลดล็อกสายสีส้มสร้าง New S-Curve อนาคตปึ๊กลุ้นต่อสัมปทานทางด่วนยาว

บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) นับถอยหลังเซ็นสัญญาสัมปทานโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางชุนนนท์-มีนบุรี (สุวินทวงศ์) ที่ค้างเติ่งมานาน รอลุ้นการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนกรุงเทพ (รฟม.) เสนอผลคัดเลือกเอกชนพื…

IPOInsight: FM ไก่แปรรูปพรีเมียมบินลัดฟ้าตีตลาดนอก ต่อยอดเทรนด์อาหารน้อลสี่ขา

บมจ.ฟู้ดโมเม้นท์ (FM) หุ้นไก่แปรรูปพรีเมียมเน้นส่งออก เปิดขายหุ้น IPO จำนวนไม่เกิน 376,956,965 หุ้น ใช้อัพกำลังผลิตและต่อยอดธุรกิจใหม่ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ SET ในหมวดอาหารและเครื่องดื่ม…

CryptoShot: เปิดตัว Orbix Invest ลงทุนคริปโทง่ายๆ จ่ายด้วย K Plus ได้เลย

ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลเมืองไทยเริ่มร้อนขึ้นทุกทีเมื่อล่าสุดผู้เล่นยักษ์ใหญ่ Unita ส่ง “Orbix Invest” ลงตลาด ตอบโจทย์ลูกค้าฝั่ง Traditioanal ที่ต้องการลงทุนในโลกคริปโทฯ ผ่าน…

นายกฯ ยันไม่หนีตอบกระทู้ ย้ำ “ดิจิทัลวอลเล็ต” 24 ก.ค.จะชัดเจนทุกประเด็น

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เดินทางเข้ารัฐสภา เพื่อตอบกระทู้ถามสดด้วยวาจาของ น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคก้าวไกล เกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจว่า โครงการเติมเงิน…

CONSENSUS: ถึงเวลาเก็บ TU เล็งกำไร Q2/67 โตแจ่ม ลุ้นผู้บริหารปรับเป้าหลังแจ้งงบ

บมจ.ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป (TU) ไตรมาส 2/67 คาดกำไรโตทั้ง YoY และ QoQ ได้แรงหนุนรายได้ธุรกิจอาหารทะเลแปรรูปและอาหารสัตว์เลี้ยงเติบโต และไม่ต้องรับรู้ผลขาดทุนจาก Red Lobsters อีกแล้ว ส่วนช่วงครึ่งปีหลังจะเต…

นายกฯ เข้าใจทุกข้อห่วงใยปมดิจิทัลวอลเล็ต โยนถาม “จุลพันธ์” ปมเงินธ.ก.ส.

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีความกังวลของฝ่ายค้าน ที่รัฐบาลจะนำงบจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ไปใช้ในโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่านดิจิทัลวอลเล็ต ซึ่งสภาพคล่องของ…

INTERVIEW: Talktime : AI ปะทะ มนุษย์ !! สงครามลิขสิทธิ์ ใครผิดใครถูก

AI โดนทัวร์ลง !! เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะได้กลิ่นดราม่าเรื่อง AI กับปัญหาลิขสิทธิ์กันมาบ้าง ชาวเน็ตเถียงกันแทบจะทุกแอพ ทั้ง Facebook, Youtube หรือ X (Twitter) ก็คิดกันคนละแบบ สรุปแล้วต้องตัดสินยังไง ?…

CryptoShot: ต้อนรับเดือน ก.ค. จริงหรือไม่ที่เดือนนี้คริปโทฯ มักพุ่ง

ช่วงนี้ตลาดร่วงหนักเกินบรรยาย ทำเอานักลงทุนใจคอไม่ดี ไหนจะกระแส Mt.Gox อีก ความหวังเล็ก ๆ ของนักลงทุนช่วงนี้คงหนีไม่พ้น June dump, July Pump ที่ราคามักมีการพุ่งแรงในช่วงเดือน ก.ค. แต่ก็ไม่มีอะไรยืนยัน…

INTERVIEW: AHC ยึดหัวหาดชลบุรีเป็นฐานที่มั่นหลัก ผนึกเน็ตเวิร์กต่างประเทศต่อยอดธุรกิจ

บมจ.โรงพยาบาลเอกชล (AHC) โรงพยาบาลเอกชนแห่งแรก ๆ ในจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นจังหวัดเศรษฐกิจสำคัญและแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ยืนหยัดมายาวนานท่ามกลางการแข่งขันที่มีความรุนแรงเป็นรองเพียงเมืองหลวงอย่าง กทม.…

CryptoShot: BTC ร่วง !! รับกระแส Mt.Gox แนวต้าน 60,000 ดอลล์จะเอาอยู่รึเปล่า ??

หากพูดถึงข่าว Exchange ถูกแฮ็ก แน่นอนว่าต้องมีชื่อของ Mt.Gox ร่วมอยู่ในรายชื่อด้วย เนื่องจากมีมูลค่าความเสียหาย ถูกแฮ็กไปกว่า 650,000 บิทคอยน์ และก็มีการติดตามคืนเหรียญแก่ผู้เสียหาย จนในปีนี้ทาง…

IPOInsight: CHAO หุ้น “ข้าวตังหมูหยอง” ในตำนาน อัพการผลิตกว่าเท่าตัวท้าชิงตลาดโลก

บมจ.เจ้าสัว ฟู้ดส์ อินดัสทรี (CHAO) หุ้นข้าวตัง-สแน๊คหมูในตำนานกว่า 66 ปี ขายหุ้น IPO จำนวนไม่เกิน 87,684,100 ล้านหุ้น ใช้สร้างโรงงานแห่งใหม่และอัพกำลังผลิต พร้อมเดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์…

หยิบเมนต์มาเล่นข่าว : ศัพท์ฮิตติดปากส่งท้าย Pride Month

ส่งท้ายเดือน Pride Month ด้วยศัพท์ฮิตติดปากในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งคำส่วนใหญ่ที่มาเป็นไวรัลได้ขนาดนี้ เพราะพี่ ๆ LGBTQ+ ชาวสีรุ้งเขาหยิบมาใช้กัน จนมันเป็นกระแสในโลกโซเชียล บางคำฟาดยอด Engagement…

CONSENSUS: เจาะโอกาสเกมพลิกดัน SET เข้าโหมดฟื้น หลังการเมืองป่วนทำโบรกหั่นเป้า

ตลาดหุ้นไทยครึ่งปีหลังเริ่มเห็นสัญญาณบวกกลับมาดูดีขึ้นบ้างแล้ว หลังจากช่วงที่ผ่านมาเผชิญหลายปัจจัยรุมเร้า โดยเฉพาะความไม่แน่นอนของการเมืองในประเทศ เป็นผลให้นักลงทุนต่างชาติขายสุทธิหุ้นไทย (YTD)…

INTERVIEW: Talktime : นอยด์อะ ยุคนี้รวยยาก เลยลำบากกว่ายุคพ่อแม่ ..เหรอออ !?

เป็นเรื่องที่เถียงกันยาวววววววววว ไม่จบไม่สิ้น แทบจะเป็นสงครามของคนแต่ละ Gen ในประเด็นที่ว่า “คนรุ่นใหม่ยุคนี้สร้างตัวยากกว่าคนรุ่นก่อนจริงหรือไม่” เพราะต่างคนก็ต่างความคิด…

คลัง แถลงใหญ่มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ สั้น-กลาง-ยาว ต้นสัปดาห์หน้า

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้มีการพูดคุยกับนายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เมื่อคืนนี้ โดยได้ปรึกษาเรื่องตลาดหลักทรัพย์ และหลายๆ เรื่อง ซึ่งนายพิชัย เตรียมแถลงใหญ่เกี่ยวกับ…
1 2 3 47
Back to Top