คลิปวิดีโอล่าสุด

INTERVIEW: WICE พลิกกลยุทธ์ขึ้นเบอร์หนึ่งเอเชียใน 3 ปี รุกขยายเครือข่ายตปท.ผนึกคู่ค้าลุย EV TRUCK

นายชูเดช คงสุนทร กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บมจ.ไวส์ โลจิสติกส์ (WICE) เปิดเผยกับ “อินโฟเควสท์” ว่า บริษัทวางเป้าหมายใน 3 ปีจากนี้ขยายเครือข่ายให้ครอบคลุมในตลาดเอเชียแปซิฟิก…

CryptoShot: Orbix เปิดตัวแล้ว!! เตรียมขึ้นแท่น Top 3 Exchange ใน 3 ปี

มาแล้วกับ Orbix ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า “กระดานเทรด” หรือ Exchange นั่นเอง โดย Orbix เพิ่งซื้อกระดานเทรด Satang Pro มาเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่พ…

Crypto Insight: ตีแตกเงินดิจิทัล 10,000 บาท ไปต่อไหวมั้ย?

เก็บตกบรรยากาศงาน Blockchain Genesis, Thailand Blockchain Week 2023 ภายในงานมีการถกเถียงและแชร์มุมมองอย่างดุดันไม่เกรงใจใคร ทั้งด้านเศรษฐกิจ ด้านกฎหมาย และเทคโนโลยี จาก น.ต. ศิธา ทิวารี…

Talktime : 5 อาชีพสุดจึ้ง โดนใจคน Gen Z ปี 2567 !!

คนรุ่นใหม่ห้ามพลาดคลิปนี้ !! “อินโฟเควสท์” ได้รวบรวม 5 เช็คลิสต์อาชีพมาแรงที่คนรุ่นใหม่อยากทำปี 2567 ซึ่งแต่ละอาชีพก็ล้อไปกับเทรนด์ของโลกที่หมุนไปในปัจจุบัน ทั้งเทรนด์เทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง…

CryptoShot: ช็อก! CZ Binance รับผิดจริง ยอมจ่ายค่าปรับกว่า 1.5 แสนล้านบาท

ช็อกทั้งวงการหลัง CZ, Changpeng Zhao ออกมายอมรับผิด พร้อมจ่ายค่าปรับกว่า 4,300 ล้านดอลลาร์ คิดเป็นเงินบาทกว่า 150,000 ล้านบาท เขาทำผิดข้อหาอะไร?? ทำไมถึงโดนปรับสูงขนาดนี้??   ช็อก CZ Binance…

WealthMePlease: พร้อมรึยัง?! หุ้นไทยปีหน้ามีลุ้นเด้งไป 1,700 จุด

ปีนี้นับว่าตลาดหุ้นไทย ย่ำแย่สุดๆ หุ้นในพอร์ตแดงพรึ่บ!! นี่ก็ใกล้จะหมดปี 66 ดัชนี SET จะลงไปกว่านี้ไหม แล้วปีหน้าล่ะ นายเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานวิจัย บล.เอเซียพลัส…

AOT คาดงวดปี 67 ผู้โดยสารฟื้นมาใกล้ก่อนโควิด ยันให้ส่วนลดสายการบิน-ช่วยผู้เช่าไม่กระทบผลงาน

นายกีรติ กิจมานะวัฒน์ ผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.ท่าอากาศยานไทย ( AOT ) คาดว่า ในงวดปี 67 (ต.ค.66-ก.ย.67) จำนวนผู้โดยสารจะเพิ่มขึ้นเป็น 120-130 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากงวดปี 66 ที่มีจำนวนผู้โดยสาร 100.06 ล้านคน…

INTERVIEW: ORI ล็อกเป้าขุมทรัพย์หัวเมืองหลัก ยึดทำเลทองผุดคอนโดฯรับดีมานด์แกร่ง

นายกฤษณ์ เตชะสัมมา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออริจิ้น เนชั่นวายด์ จำกัด ผู้พัฒนาคอนโดมิเนียมในหัวเมืองสำคัญทั่วประเทศ ในเครือบมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ (ORI) กล่าวว่า “ออริจิ้น เนชั่นวายด์”…

BCPG วางเป้ารายได้-EBITDA ปี 67 โต 30% เดินหน้าดันกำลังผลิตแตะ 2 พัน MW ในปี 73

นายนิวัติ อดิเรก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. บีซีพีจี (BCPG) เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้าภายในปี 73 กำไรทะลุ 3,000 ล้านบาท และผลักดันกำลังการผลิตที่เปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์แล้วเพิ…

CryptoShot: CEO ลูกค้า Binance โดนลักพาตัวบังคับถอนคริปโทฯกว่า 400 ล้านบาท!!

กระแสคริปโทฯ กลับมาอีกครั้งเมื่อราคาบิทคอยน์มีการดีดตัวขึ้น ทำเอานักลงทุนวี๊ดว๊ายเป็นการใหญ่ หลายคนบอกว่า Bull run มาแน่! หลายกูรูบอกว่านี่แค่กระทิงน้อย (Baby Bull) ไม่มีใครคาดการณ์ รู้อนาคตได้…

INTERVIEW: LiVE The Series : AWS เร่งเครื่องจาก LiVEx สู่ mai ปักธงรายได้ปี 67 โตเท่าตัว !!

แม้ปีนี้กระดาน LiVEx จะไม่คึกคัก แต่รุ่นพี่อย่าง บมจ.แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส (AWS) หุ้นเทคสัญชาติไทยเรือธงตัวแรกแห่งกระดาน LiVEx ยังดำเนินธุรกิจตามแผนงานอย่างต่อเนื่องเพื่อเร่งเครื่องเข้าสู่ตลาด mai…

ZoomIn: โซเชียลว้าวุ่น! “ดิจิทัลวอลเล็ต” แจกไม่ถ้วนหน้า

“โครงการ Digital Wallet ไม่ใช่แค่ความฝัน แต่กำลังเป็นความจริง” นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวเมื่อวันที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมา ในระหว่างแจกแจงรายละเอียดเงื่อนไขโครงการแบบถี่ยิบ…

CONSENSUS: AMATA ส่อแววสดใสในปี 67 ยอดขาย-ยอดโอนที่ดินเร่งตัวรับเทรนด์รถ EV ตลาดไทยโตแรง

โบรกเกอร์ชูหุ้น บมจ.อมตะ คอร์ปอเรชัน (AMATA) โดดเด่นในแง่ของผลดำเนินการที่จะฟื้นตัวอย่างก้าวกระโดดในปี 67 จากยอดขายและยอดโอนที่ดินกลับมาเร่งตัวขึ้น โดยเฉพาะจากกลุ่มผู้ประกอบการรถ EV…

INTERVIEW: ตลาดหลักทรัพย์ ยกเครื่องครั้งใหญ่!! ฟื้นความเชื่อมั่น

ตลาดหุ้นไทยในปีนี้ย่ำแย่ เรียกว่าแทบจะแย่สุดในโลก ตั้งแต่ต้นปีดัชนี SET ไหลลงมาอย่างต่อเนื่อง จากจุดสูงสุดของปี 66 ที่ระดับ 1,695.99 จุดเมื่อ 13 ม.ค.66 และลงไปต่ำสุดที่ 1,366.19 จุด เมื่อวันที่ 27…

THAI ขยับเป้าพ้นแผนฟื้นฟูไป Q2/68 เจ้าหนี้แปลงหนี้เป็นทุน-ขายหุ้นเพิ่มทุนเสร็จปลายปี 67

บมจ.การบินไทย (THAI) วางไทม์ไลน์ออกจากแผนฟื้นฟูกิจการใหม่เป็นในช่วงไตรมาส 2/68 จากเดิมคาดว่าจะออกจากแผนได้ในช่วง เนื่องจากจะเริ่มกระบวนการแปลงหนี้เป็นทุนของเจ้าหนี้และการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนใหม่ในช่วงก…

CryptoShot: จะหาได้ไหม !? เมื่อ SEC สหรัฐรับสมัครผู้เชี่ยวชาญด้านคริปโทฯ แต่ห้ามถือคริปโทฯ

ในขณะที่โลกคริปโทฯ มีพัฒนาการอย่างรวดเร็ว ผู้ควบคุมทางด้านการเงินระดับโลกอย่าง SEC สหรัฐ จำต้องมีการปรับตัวและพัฒนาตาม แน่นอนว่าการเปิดรับบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญและความเข้าใจเรื่องคริปโทฯ…

วงการชี้ Turning Point ตลาดหุ้นไทย “เฟดหยุดขึ้นดอกเบี้ย-Fund Flow เริ่มไหลกลับ”

นายไพบูลย์ นลินทรางกูร นายกสมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน (IAA) เปิดเผยว่า จุดเปลี่ยน (Turning Point) ของตลาดหุ้นไทย จะขึ้นกับมุมมองนโยบายดอกเบี้ยของสหรัฐ ซึ่งก็ยอมรับว่าเฟดยังเสียงแตกอยู่…

WealthMePlease: เกษียณแล้วแต่ใจยังสู้ ทำอาชีพอะไรได้บ้าง !?

เกษียณแล้วจะหาเงินเลี้ยงชีพเพิ่มจากไหน !? ถ้าร่างกายยังไหวและใจยังสู้ก็มีช่องทางสร้างรายได้อีกมากมาย อย่างง่ายที่สุดก็คือทำงานเดิมที่ทำอยู่แล้ว แต่ปรับให้เบาลง น้อยลง เหมาะสมกับช่วงวัย…

ก.ล.ต.เปิด”สายด่วนแจ้งหลอกลงทุน” โทร 1207 กด 22 ผนึกพาร์ทเนอร์รับเบาะแส

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิด “สายด่วนแจ้งหลอกลงทุน” สำหรับเป็นช่องทางในการรับแจ้งเบาะแสการหลอกลวงในตลาดทุนจากประชาชนได้โดยตรง พร้อมผนึกกำลังพันธมิตรในตล…
1 2 3 39
Back to Top