คลิปวิดีโอล่าสุด

WealthMePlease: เช็คเสน่ห์หุ้นพลังงานครึ่งปีหลัง เทรนด์ไปต่อหรือพอแค่นี้

แม้ว่าตลาดหุ้นไทยจะเข้าสู่ฤดูกาลของการประกาศผลประกอบการไตรมาส 2/64 แต่ด้วยปัจจัยที่ไม่แน่นอนจากแรงกระแทกรุนแรงของการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในประเทศระลอกใหม่ ยิ่งสร้างภาวะกดดันบรรยากาศการลงทุนอย่างต่อเ…

สัมภาษณ์พิเศษ: CV ผ่าพอร์ตหุ้นโรงไฟฟ้าสู่เส้นทางกำลังผลิตโตเท่าตัว

เตรียมพร้อมเข้าสู่การเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) สำหรับหุ้น บมจ.โคลเวอร์ เพาเวอร์ (CV) หลังยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลเพื่อขอเสนอขายหลักทรัพย์ (ไฟลิ่ง) ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกั…

สัมภาษณ์พิเศษ: AMR หุ้นเมกะเทรนด์โตบนยุค “Smart Economy”

เตรียมตัวต้อนรับกับหุ้นไอพีโอน้องใหม่ป้ายแดง บมจ.เอเอ็มอาร์ เอเซีย (AMR) ผู้เชี่ยวชาญงานวิศวกรรมออกแบบและการเชื่อมต่อระบบไอทีโซลูชั่นครบวจร พร้อมลงสนามเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET)…

WealthMePlease: เมื่อเกมเปลี่ยน “น้ำมันโลก” ค้นจุดต่ำสุดครั้งใหม่

แม้ว่าการกลับทิศเป็นขาขึ้นของราคาน้ำมันตลาดโลกนับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาจะสร้างผลกำไรให้กับผู้ลงทุนได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ แต่จากสถานการณ์ในปัจจุบันที่กลับมาถูกกดดันจากการหวนกลับมาระบาดระลอกใหม่…

สัมภาษณ์พิเศษ: SIMAT แกะรอยหุ้นซ่อนมูลค่าเปิดสตอรี่เทิร์นอะราวด์

ปัจจุบันหุ้นของ บมจ.ไซแมท เทคโนโลยี (SIMAT) กำลังกลายเป็นหนึ่งในหุ้นที่ถูกคาดหมายถึงโอกาสผลประกอบการจะพลิกกลับมา “เทิร์นอะราวด์” ได้ดีขึ้นอีกครั้ง หลังจากธุรกิจบริษัทลูกเข้าสู่รอบการเติบโต…

Crypto Insight: ฟันธงฟองสบู่โลกคริปโทฯ “เรื่องจริง” หรือ “มายา”

จากกระแสความกังวลของสถานการณ์ราคาสินทรัพย์ดิจิทัลที่ค่อนข้างผันผวนอย่างรุนแรง ทำให้เริ่มเกิดคำถามจากบรรดานักลงทุนว่าตลาด Cryptocurrency วันนี้ใกล้เข้าสู่วิกฤติฟองสบู่แตกหรือยัง !! Crypto INSIGHT EP.4…

WealthMePlease: กล้ามองต่าง “หุ้นเวียดนาม” โอกาสทองช่วง “Panic Sell”

แม้ว่าการลงทุนในตลาดหุ้นเวียดนามตลอดหลายเดือนที่ผ่านมาจะสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ลงทุนเป็นจำนวนไม่น้อย สะท้อนจากดัชนี “VNINDEX” จากที่เคยแกว่งตัวบริเวณฐานแถวๆ 700 จุดช่วงเดือน มี.ค.63…

Crypto Shot: Whale Alert !! กระเป๋า 791 BTC เคลื่อนไหวแล้วรอบ 9 ปี

สรุปข่าวเด่นวงการ Cryptocurrency ทั่วโลกรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา (12-16 ก.ค.64) เริ่มต้นด้วยข่าว Whale Alert แจ้งเตือน wallet ที่ถืออยู่ 791 Bitcoin (BTC) มีการเคลื่อนไหวแล้ว หลังจากนิ่งเงียบมากว่า 9 ปี…

สัมภาษณ์พิเศษ: SNNP หุ้นขนมสัญชาติไทยสู่เป้าใหญ่ “โกลบอลแบรนด์”

เข้าสู่เส้นทางบริษัทจดทะเบียนผ่านการระดมทุนเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) สำหรับหุ้น SNNP หรือ บมจ.ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง ประกาศราคาขาย IPO ที่ 9.20 บาทต่อหุ้น…

Crypto Insight: BITAZZA เร่งสปีดสู่ผู้นำด้านคริปโทฯ

ประเทศไทย นับเป็นหนึ่งในประเทศจากทั่วโลกที่มีการตอบรับต่อการมาถึงของ Crypto Currency อย่างรวดเร็วภายใต้ บทบาทสำคัญของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ทั้งการออกหลักเกณฑ์ต่าง…

WealthMePlease: จัดพอร์ตแบบรายใหญ่รับมือสินทรัพย์โลกผันผวน

แม้ว่าโลกยุคปัจจุบันจะมีวัคซีนที่ใช้ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่จากความไม่แน่นอนของการกลายพันธุ์ของเชื้อไวรัส ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้คนทั่วโลกกำลังสั่นคลอนเพราะเกรงว่าการลุกลามมีโอกาสจะก…

สัมภาษณ์พิเศษ: KEX ฝ่าสงครามราคาเดือดสู่ฉากครองบัลลังก์แชมป์ส่งด่วน

แม้ว่าตลอดหลายปีที่ผ่านมาภาพรวมอุตสาหกรรมการจัดส่งพัสดุด่วนในประเทศไทยจะมีอัตราการเติบโตอย่างโดดเด่น ก่อนจะ ถูกเร่งด้วยวิกฤติของการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 สร้างการเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภคให้เกิดการจ…

CryptoShot: รู้ทันเกม “เสี่ยงโชค” รูปแบบใหม่บน “บล็อกเชน”

สรุปข่าวเด่นวงการ Cryptocurrency ทั่วโลกรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา (5-9 ก.ค.64) เริ่มต้นด้วยข่าว Pancake ออก Lotto version2 วิธีการเสี่ยงโชครูปแบบใหม่บนบล็อกเชน ประเทศไทยมีการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล…

WealthMePlease: คิดแบบรายใหญ่เปิดธีมลงทุนระดับโลกปี 2022

แม้ว่านโยบายของรัฐบาลหลายประเทศทั่วโลกกำลังเร่งฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับประชาชน ภายใต้ความคาดหวังว่าจะเป็นปัจจัยสนับสนุนการพลิกฟื้นของเศรษฐกิจหลังเผชิญผลกระทบการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19…

สัมภาษณ์พิเศษ: MENA รุ่นใหญ่รถโม่ปูนกับโอกาสทองเมกะโปรเจ็กต์เมืองไทย

เกาะติดตามเคลื่อนไหวของว่าที่หุ้นน้องใหม่อย่าง บมจ.มีนาทรานสปอร์ต (MENA) หลังจากนำเสนอขายหุ้นสามัญให้กับ ประชาชนทั่วไป (IPO) จำนวน 184 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) 0.50 บาทต่อหุ้น คิดเป็น 25.1%…

สัมภาษณ์พิเศษ: SELIC ถอดรหัสหุ้นเด้งทะลุเท่าตัวปั้นกำไรโตบนโลกนวัตกรรม

แม้ว่าหุ้นของ บมจ.ซีลิค คอร์พ (SELIC) จะเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นหุ้นที่ได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนเป็นจำนวนไม่น้อย สะท้อนจากราคาหุ้น SELIC…

CryptoShot: สรุปเคส “Merlin Lab” ด้านมืดบนโลก “DeFi”

สรุปข่าวเด่นวงการ Cryptocurrency ทั่วโลกรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา (28 มิ.ย.-2 ก.ค.64) เริ่มต้นข่าวดังกับกระแสของ Merlinlab.com ฟาร์ม “DeFi” ประกาศโดนโจมตีจาก Hacker และได้ทำการปิดตัวลงแล้ว…

Crypto Insight: ไขกุญแจโลก “Defi” ผลตอบแทนการลงทุนจากโลกใหม่

จากกระแส “DeFi” และ “Yield Farming” ที่มาแรงเกินต้าน ผลตอบแทนจากโลกใหม่ที่ไม่จำกัดอยู่แค่การเทรด หรือการซื้อ ขาย ทั่วไป วันนี้เราจะมาพูดคุยกับ นายกานต์นิธิ ทองธนากุล…

WealthMePlease: เคาะขวาหุ้นแบงก์ถึงรอบฟื้นครึ่งปีหลังหรือแค่ลวงตา

เตรียมเข้าสู่ฤดูกาลประกาศผลประกอบการไตรมาส 2/64 ของบริษัทจดทะเบียน นำร่องโดยกลุ่มแรก คือ แบงก์พาณิชย์ คาดว่าจะเริ่มรายงานช่วงกลางเดือน ก.ค.นี้ และแม้ว่าบรรดานักวิเคราะห์จะเชื่อว่าผลประกอบการโดยรวมผ่าน…

สัมภาษณ์พิเศษ: KWM แกะพื้นฐานหุ้นร้อนสู่หุ้นเติบโตยุคโรงสกัดกัญชง

การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 เป็นชนวนปลุกกระแสการเคลื่อนย้ายกลุ่มแรงงานจากภาคอุตสาหกรรมเข้าสู่ภาคเกษตรเป็นจำนวนมากเรื่อยๆ ส่งผลให้ธุรกิจที่มีความเกี่ยวเนื่องกับการอุตสาหกรรมการเกษตรเมืองไทยมีอัตราการเติบ…
1 2 3 15
Back to Top