คลิปวิดีโอล่าสุด

IPOInsight: HENG กางแผนสู้ศึกลิสซิ่ง เร่งเครื่องสู่เป้าพอร์ตเกินหมื่นล้าน

เป็นอีกหนึ่งหุ้นลิสซิ่งน้องใหม่ที่กำลังเป็นเป้าหมายของผู้ลงทุนกันไม่น้อย สำหรับหุ้นของ บมจ.เฮงลิสซิ่ง แอนด์ แคปปิตอล (HENG) เพราะเพิ่งมีกระแสข่าวการเข้ามาจองซื้อหุ้น IPO สัดส่วน 10% ผ่านชื่อของ…

CryptoShot: BNB สุดฮ็อตรับ Binance ตั้งกองทุน 1 พันล้านดอลล์ !!

แม้ว่าตลอดสัปดาห์บรรยากาศการลงทุนในตลาด Cryptocurrency เต็มไปด้วยความผันผวน หลังจากเหรียญหลักอย่าง Bitcoin เข้าสู่รอบปรับฐาน แต่ก็กลับมีอีกหลายเหรียญที่ราคากลับมาพุ่งขึ้นร้อนแรง อย่างเหรียญ BNB…

CryptoInsight: พกกลยุทธ์เด็ดเอาชนะตลาดคริปโทฯขาลง !!

แม้ว่าการลงทุนในตลาด Cryptocurrency จะสร้างผลตอบแทนหลายเด้งให้กับผู้ลงทุนเป็นจำนวนไม่น้อยเพียงชั่วข้ามคืนก็ตาม แต่ก็มีผู้ลงทุนอีกจำนวนไม่น้อยที่ต้องเผชิญกับผลขาดทุนจนต้องยอมถอยออกมาจากตลาดนี้เพราะรับม…

WealthMePlease: ทันเกมเดือดการเมือง “ยุบสภา” ความเสี่ยงที่ไม่ควรมองข้าม!!

เกมการเมืองบ้านเราส่งสัญญาณร้อนระอุอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เดือน ก.ย.ที่ผ่านมา หลังเกิดกระแสข่าวหนาหูถึงโอกาส “ยุบสภาฯ” ของรัฐบาลชุดพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน…

CryptoShot: SHIB มาแรงสัปดาห์เดียวพุ่ง 110% !!

เกาะกระแสความร้อนแรงกับเหรียญมีม (Meme Token) สุดฮอตเวลานี้อย่าง “SHIBA INU Coin” ภายหลังจากราคาปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างร้อนแรงตามรอยเหรียญมีมน้องหมาชิบะรุ่นพี่ที่ถูกสร้างขึ้นมาก่อนหน้านี้อย่…

IPOInsight: ONEE เข้าฉากใหม่เวทีตลาดหุ้นวางเป้าใหญ่ดันคอนเทนต์ไทยสู่เวทีโลก

พร้อมแล้วกับการเปิดฉากนำธุรกิจทีวีดิจิทัล “ช่องวัน31” และธุรกิจภายใต้การบริหารในเครือของกลุ่ม บมจ.เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ (ONEE) จัดขบวนสื่อและความบันเทิงครอบคลุมตั้งแต่ต้นน้ำ คือ…

WealthMePlease: อ่านเกมหุ้นการเงินไทยเมื่อ “ดอกเบี้ย” สิ้นยุคขาลง

แม้ว่าภาพรวมของเศรษฐกิจไทยในวันนี้จะยังคงมองเห็นถึงสัญญาณความเปราะบางเชิงลบอยู่หลายด้าน แต่ด้วยการประสานเสียงของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ที่เกิดขึ้นในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาที่มีมติเป็นเอกฉันท์…

CryptoShot: ย้อนรอยประวัติศาสตร์จีนแบนคริปโทฯ !!

ย้อนประวัติศาสตร์นับตั้งแต่ “บิทคอยน์” กำเนิดขึ้นมา “ประเทศจีน” ได้มีการประกาศแบน Cryptocurrency อย่างบิทคอยน์มาแล้วหลายต่อหลายครั้ง และครั้งล่าสุดก็มีการประกาศแบนบิทคอยน์…

IPOInsight: SVT ผ่ามูลค่าหุ้นเจ้าตลาดสายเทคฯค้าปลีกเมืองไทย

หุ้นน้องใหม่ที่ได้รับกระแสการตอบรับเป็นอย่างดีทั้งจากกลุ่มผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายบุคคลสำหรับ บมจ.ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี (SVT) ผู้ครองตลาดอันดับหนึ่งของตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ (Vending Machine)…

WealthMePlease: ถอดรหัสความแรง “หุ้นฟินเทค” ผู้ปฏิวัติธุรกิจการเงินโลก

“Digital Disruption” คำสั้นๆ ที่หลายคนอาจคุ้นเคยว่าเป็นภัยร้ายต่อภาคธุรกิจที่เกิดขึ้นในทุกวงการอุตสาหกรรม เนื่องจากเทคโนโลยีได้กลายเป็นผู้ปฏิวัติให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและความต้องการ…

สัมภาษณ์พิเศษ: FSMART เปลี่ยนเกมสู่การเป็นผู้ดิสรัปฯ ท้าเป้าใหญ่โตเท่าตัว

การกลับตัวเป็นขาขึ้นรอบใหม่ของราคาหุ้น บมจ.ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส (FSMART) สะท้อนผ่านความเชื่อมั่นของผู้ลงทุนที่มีเพิ่มมากขึ้น กำลังกลายเป็นบทพิสูจน์ครั้งสำคัญถึงโอกาสการเติบโตของผลประกอบการในอนาคต…

CryptoShot: “Airdrop” ของฟรีในโลกคริปโทฯ

สรุปข่าวเด่นวงการ Cryptocurrency ทั่วโลกรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา (20-24 ก.ย.64) เริ่มต้นด้วยประเด็นข้อสงสัยถึงการรับแจกเหรียญฟรีในโลก Cryptocurrency นั้นมีจริงหรือไม่ ?? ปัจจุบันการลงทุนในคริปโทฯสามารถทำได…

IPOInsight: UBE เปิดพอร์ตเอทานอลรายใหญ่ปั้นกำไรบนเทรนด์นวัตกรรมอาหารโลก

บมจ.อุบล ไบโอ เอทานอล (UBE) นับเป็นหุ้นน้องใหม่ที่ได้รับความสนใจทั้งจากกลุ่มผู้ลงทุนรายบุคคลและกลุ่มผู้ลงทุนสถาบัน เนื่องจากมีความโดดเด่นด้านศักยภาพสูงด้านการแข่งขันทางธุรกิจจากการเป็นผู้ผลิตและจำหน่า…

IPOInsight: CPANEL ส่องมูลค่าหุ้นผู้นำเทรนด์นวัตกรรมก่อสร้างยุคอสังหาฯ 4.0

เจาะลึกโมเดลธุรกิจของหุ้นน้องใหม่ บมจ.ซีแพนเนล (CPANEL) ผู้นำเทรนด์นวัตกรรมงานก่อสร้างการผลิตและจำหน่ายแผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป ตอบโจทย์ความต้องการกลุ่มลูกค้านักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของเมืองไทย…

WealthMePlease: ฟันธงหุ้นไทยโค้งสุดท้ายเข้าโหมด “หมี หรือ กระทิง” ??

ปัญหาหนี้สินของบริษัท China Evergrande กำลังสร้างความกังวลให้กับผู้ลงทุนทั่วโลก สะท้อนจากการปรับตัวลดลงของตลาดหุ้นหลายประเทศ กลายเป็นหนึ่งปัจจัยเสี่ยงที่อาจเข้ามาสร้างแรงกดดันต่อบรรยากาศการลงทุนในทุกๆ…

CryptoShot: Solana สู่ขิต? นี่หรือ Ethereum Killer ??

สรุปข่าวเด่นวงการ Cryptocurrency ทั่วโลกรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา (13-17 ก.ย.64) เริ่มต้นด้วยประเด็นข่าวร้อนๆของราคาเหรียญยอดนิยมอย่าง Solana ปรับตัวร่วงแรง เหตุจากเครือข่ายเริ่มหยุดการสร้างบล็อก…

CryptoInsight: “อนุญาโตฯ” ผู้ชี้ขาดข้อพิพาทในโลกคริปโทฯ

“สินทรัพย์ดิจิทัล” นับเป็นหนึ่งในวิวัฒนาการลงทุนรูปใหม่สามารถเข้าถึงคนไทยได้ง่ายมากขึ้นและได้รับความนิยมแพร่หลายเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เลือกการลงทุนรับความเสี่ยงสูง…

IPOInsight: BBIK ไขมูลค่าหุ้นเติบโตบนโลกธุรกิจยุคดิ้นหนีดิสรัปชั่น

เกาะติดกระแสความเคลื่อนไหวของ IPO น้องใหม่อย่าง บมจ.บลูบิค กรุ๊ป (BBIK) เข้าเทรดวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ วันที่ 16 ก.ย.64 หลังเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 25 ล้านหุ้นที่ระดับราคา IPO หุ้นละ 18 บาท…

WealthMePlease: เตือน!! ระเบิดลูกแรก “ทองคำ” ขาลงกำลังมา ??

เหลืออีกไม่กี่สัปดาห์ก่อนย่างเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2564 บรรยากาศการลงทุนในตลาดสินทรัพย์ยอดนิยมอย่าง “ทองคำ” เริ่มส่งสัญญาณความผันผวนเพิ่มมากขึ้น หลังเข้าใกล้เส้นตายที่คาดหมายว่าธนาคา…

สัมภาษณ์พิเศษ: B เปิดใจวันหุ้นร้อนสู่บริบทใหม่เป็นมากกว่าโลจิสติกส์

บมจ.บี จิสติกส์ (B) นับเป็นหนึ่งหุ้นไซส์เล็กที่ราคาร้อนแรงติดอันดับต้นๆ รอบเดือน ส.ค.ต่อเนื่องมาถึงเดือน ก.ย.ภายหลังจากปรับโครงสร้างธุรกิจตัดขายทรัพย์สินที่ไม่ทำกำไร ควบคู่กับการขยายธุรกิจเข้าสู่โครงก…
1 2 3 17