คลิปวิดีโอล่าสุด

CryptoShot: หน่วยงานรัฐรวมพลังแบนคริปโทฯซื้อสินค้า !!

หน่วยงานรัฐรวมพลังแบนคริปโทฯซื้อสินค้า !! เป็นเรื่องปกติที่เราจะเห็นการแบน Cryptocurrency ห้ามนำมาใช้เป็นสื่อกลางในการชำระค่าสินค้าและบริการ (Means of Payment) ในหลากหลายประเทศ จนถึงวันนี้ที่ประเทศไทย…

Crypto Focus: เฟซบุ๊กจ่อเลิกทำเหรียญคริปโทฯ “เดียม” หลังเผชิญแรงต้านจากหน่วยกำกับดูแล

เฟซบุ๊กเตรียมเลิกพัฒนาสกุลเงินคริปโทฯ “เดียม” (Diem) หรือชื่อเดิมว่าลิบรา (Libra) หลังประกาศเปิดตัวครั้งแรกเมื่อ 2 ปีก่อน โดยสำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า สมาคมเดียม (Diem Association)…

Crypto Focus: บิทคอยน์ร่วงหนักแตะ 33,000 ดอลลาร์ ภาษีคริปโทฯมาแน่ !!

บิตคอยน์ร่วงลงอย่างต่อเนื่องต่ำกว่าระดับ 34,000 ดอลลาร์ แตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือน ก.ค.2564 ใกล้หลุด 1,000,000 บาทในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนพากันเทขาย ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการที่รัสเซียอาจบุกโจมต…

WealthMePlease: รับมือภาษีขายหุ้น คำตอบอาจได้ไม่คุ้มเสีย

กระแสร้อนที่กำลังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากในวงการของตลาดทุนไทย นั้นก็คือกรณีแผนการจัดเก็บภาษีจากการขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ฯ หรือ Financial Transaction Tax ในอัตรา 0.10% ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนก…

Crypto Insight: BITKUB Chain บล็อกเชนน้ำดีฝีมือคนไทย

“บล็อกเชน…ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป” หากพูดถึง บล็อกเชน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก สามารถนำมาปรับใช้กับภาคธุรกิจได้ในหลากหลายอุตสาหกรรม และที่เห็นเด่นชัดคงเป็นอุตสาหกรรมการเงิน…

CryptoShot: NFT กระแสแรง HRK ขายตัวละครเกม 12 ล้านบาท !!

NFT กระแสแรง HRK ขายตัวละครเกม 12 ล้านบาท !! กระแส NFT ยังคงร้อนแรงไม่หยุด สะท้อนได้จากการนำสินทรัพย์ชนิดอื่นมาแปลงสภาพให้อยู่ในรูปแบบของ NFT และนำมาออกขายและประมูลตามแพลตฟอร์มต่าง ๆ…

IPOInsight: PEACE ตามรอย 3 ทศวรรษสู่หุ้นอสังหาฯแนวราบเมืองไทย

เปิดแผนงานหุ้นน้องใหม่ IPO อย่าง บมจ.พีซ แอนด์ ลีฟวิ่ง (PEACE) ผู้ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัยแนวราบชั้นนำของประเทศไทยที่มีประสบการณ์เกือบ 30 ปี เตรียมระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่ง…

WealthMePlease: ระวัง!! ปาร์ตี้หุ้นไทยใกล้เลิก รอเก็บของถูกปีเสือนอนกิน

แม้ว่าบรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นไทยรับศักราชใหม่ปี 2565 จะอยู่ในภาวะสดใสต่อเนื่องมาจากปีที่ผ่านมา ขานรับไปกับความคาดหวังของปรากฎการณ์ “January effect” ที่เป็นคำนิยามสะท้อนถึงแนวโน้มขาขึ้นข…

โบรกฯเชียร์ซื้อ MTC คาดกำไรปี 65 โดดเด่นจากรุกสินเชื่อใหม่-ขยายฐานลูกค้า

โบรกเกอร์ฯต่างแนะนำ “ซื้อ” หุ้นบมจ. เมืองไทย แคปปิตอล (MTC) จากการฟื้นตัวของสินเชื่อที่คาดว่าจะเติบโตขึ้นอย่างโดดเด่นในปี 65 หลังบริษัทกลับมารุกขยายสินเชื่อประเภทใหม่มากขึ้น…

CryptoShot: ภาษีคริปโทฯ ตกลงจะเก็บยังไงกันแน่ !!

ภาษีคริปโทฯจะเก็บยังไงกันแน่ !! เป็นเรื่องปกติที่เมื่อถึงช่วงต้นปี นักลงทุนต้อววางแผนเรื่องภาษี และแน่นอนว่านักลงทุนสายคริปโทฯ ก็เช่นกัน ประเด็นการจัดเก็บภาษีจากการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ…

Crypto Insight: KASIKORN X รุกฐานตลาด “DeFi” ดัน Coral ใช้งานง่ายทั้งผู้ซื้อ-ผู้ขาย

โลกของสินทรัพย์ดิจิทัล (Cryptocurrency) และการเงินแบบกระจายศูนย์ (Decentralized Finance : DeFi) ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของคนเรามากขึ้นทุกวัน แต่ด้วยการใช้งานในปัจจุบันที่ยังเข้าถึงยาก…

WealthMePlease: คัดให้!! ทีเด็ดหุ้นแบงก์ เคาะขวาก่อนคลอดงบ

เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ของเดือน ม.ค.65 เชื่อว่านักลงทุนส่วนใหญ่คงเริ่มเกาะติดปัจจัยที่มีผลต่อการเคลื่อนไหวของราคาหุ้นในช่วงนี้ นั้นก็คือการทยอยประกาศผลประกอบการไตรมาสสุดท้ายของปี 2564…

สัมภาษณ์พิเศษ: SABUY ผ่ามูลค่าพีอีทะลุร้อยเท่า ซื้ออนาคต “สบาย” แค่ไหน ??

ติดอันดับหุ้นร้อนแรงเป็นอันดับต้น ๆ ของตลาดหุ้นไทยสำหรับหุ้นของ บมจ.สบาย เทคโนโลยี (SABUY) นับตั้งแต่เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai วันแรกในวันที่ 11 พ.ย.63 ด้วยราคาไอพีโอ 2.50 บาท/หุ้น…

โบรกฯเชียร์”ซื้อ” TISCO เล็งกำไร Q4/64 โตหลังตั้งสำรองลดลง-จ่ายปันผลสูง

โบรกเกอร์ต่างเชียร์ “ซื้อ” หุ้น บมจ.ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป (TISCO) คาดกำไร Q4/64 เติบโต 0.9-4%มาที่ 1.6-1.69 พันล้านบาท จากการลดลงของการตั้งสำรองและรายได้ค่าธรรมเนียมที่เพิ่มขึ้นตามปัจจัยฤด…

CryptoShot: เมื่อ Crypto ถูกใช้ในเกมการเมือง !!

เมื่อ Crypto ถูกใช้ในเกมการเมือง !! การมาถึงของ Cryptocurrency ถูกนำมาใช้ในหลากหลายธุรกิจและปัจจุบันโลกเรามีการนำ Cryptocurrency มาเป็นส่วนหนึ่งในโลกการเมืองเช่นกัน ซึ่งสิ่งนี้เป็นเครื่องชี้ชัดว่า…

WealthMePlease: ลงทุนธีม 3 ทหาร(ปี)เสือ กองทุนยุคเทคฯ-Metaverse

เปิดศักราชใหม่ปี 2565 ด้วยความหวังของใครหลายๆคนที่กำลังมองหาทางเลือกการลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนหลบเลี่ยงกับความเสี่ยงต่างๆที่คอยรุมเร้ามาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ช่วงปี 2564 หลังจากเผชิญการระบาดของเชื้อ…

CryptoShot: Cryptocurrency ของขวัญเพิ่มมูลค่า !?

เนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2565 “Crypto SHOT” จะพาไปย้อนรอยราคา Cryptocurrency เหรียญสกุลหลักว่า ถ้าหากเราซื้อเหรียญคริปโทฯ มาและถือครองกว่า 1 ปี มูลค่าคริปโทฯที่เราถือครองจะมีมูลค่าเท่าไร…

สัมภาษณ์พิเศษ: ATP30 วันหุ้น “All Time High” บนฐานกำไรใหญ่กว่าเดิม

กลายเป็นหนึ่งในหุ้นร้อนแรงช่วงปลายปี 2564 สำหรับหุ้นของ บมจ.เอทีพี 30 (ATP30) แม้ว่าจะเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ แต่ด้วยทิศทางการเติบโตของผลประกอบการที่บรรดานักวิเคราะห์คาดการณ์ถึง…

สัมภาษณ์พิเศษ: SCN โจทย์ใหญ่ปีเสือถึงวันปลดล็อกสู่ Growth Turn Around Stock

แม้ว่า1-2 ปีที่ผ่านมาผลประกอบการของ บมจ.สแกน อินเตอร์ (SCN) จะได้รับผลกระทบจากหลายปัจจัยด้านลบกดดันศักยภาพทำกำไรของกิจการไปบ้าง แต่ด้วยกลยุทธ์การแสวงหาโอกาสสร้างการเติบโตในธุรกิจใหม่ๆ…

WealthMePlease: ส่องเทรนด์ลงทุนของดีปี 2022 พิชิตเงินเฟ้อ-ดอกเบี้ยป่วนโลก !!

แม้ว่าบรรยากาศการลงทุนสัปดาห์สุดท้ายของปี 2564 จะมีแรงกระตุ้นเชิงบวกในกลุ่มพลังงานที่กลับมาสนับสนุนตลาดระยะสั้นขานรับกับราคาน้ำมันดิบฟื้นตัวแรง แต่หากมองในภาพใหญ่ยังคงมีหลายตัวแปรความเสี่ยงที่มีผลกระท…
1 2 3 21
Back to Top