กสทช. ยังไม่ปลด “ทวีวัฒน์” พ้นที่ปรึกษากฎหมาย ปมเงิน 12 ลบ. รอผลสอบ ป.ป.ช.ก่อน

นายต่อพงศ์ เสลานนท์ กรรมการ กิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ด้านสิทธิเสรีภาพ เปิดเผยถึงกรณีพลเมืองดีพบเงินสด 12 ล้านบาทในคอนโดเมืองทองธานี โดยมีนายทวีวัฒน์ เส้งแก้ว แสดงตัวเป็นเจ้าของว่า ขณะนี้ยังไม่มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งที่ปรึกษาด้านกฎหมายของนายทวีวัฒน์ และต้องรอผลสอบจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และตำรวจก่อนตัดสินใจใดๆ

ทั้งนี้ นายทวีวัฒน์ เป็นสามีของข้าราชการระดับผู้อำนวยการ สำนักงานป.ป.ช. และยังมีตำแหน่งเป็นอนุกรรมการ ป.ป.ช. ขณะเดียวกันยังดำรงตำแหน่งที่ปรึกษากฎหมายของนายต่อพงศ์ ตั้งแต่เมษายน 2565

ด้านนายไตรรัตน์ วิริยะสิริกุล รองเลขาธิการ กสทช. ระบุว่า สำนักงาน กสทช. ได้รับหนังสือสอบถามข้อมูลจากพนักงานสอบสวนแล้ว และพร้อมให้ความร่วมมือเต็มที่ โดยสอบถามข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับบทบาทหน้าที่ ค่าตอบแทน และการดำรงตำแหน่งอนุกรรมการ

อนึ่ง เงินเดือนที่ปรึกษากรรมการ กสทช. อยู่ที่ 80,000-120,000 บาทต่อเดือน และเบี้ยประชุมอนุกรรมการอยู่ที่ 8,000 บาทต่อครั้ง

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (12 มิ.ย. 68)

Tags: , , , ,
Back to Top