ตลท.เตือนเกาะติด VS หลัง CFO-บอร์ดอิสระลาออกยกคณะ

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ขอให้ผู้ลงทุนติดตามการแต่งตั้งกรรมการตรวจสอบของ บมจ.วีเซิร์ฟ เอ็นเตอร์ไพรส์ [VS] ภายหลังจากกรรมการตรวจสอบทยอยลาออกทั้งคณะ และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินลาออกด้วย

ทั้งนี้ VS ได้แจ้งการทยอยลาออกของกรรมการตรวจสอบทั้ง 3 มีผลพ้นตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2568 จนถึงวันที่ 5 กรกฎาคม 2568 เนื่องจากมีภารกิจจำนวนมาก และมีปัญหาสุขภาพ ส่งผลให้บริษัทจะไม่มีคณะกรรมการตรวจสอบ รวมทั้งบริษัทได้แจ้งการลาออกของประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน (CFO) มีผลวันที่ 31 กรกฎาคม 2568

ตลท.ระบุว่า เนื่องจากคณะกรรมการตรวจสอบมีบทบาทสำคัญต่อการกำกับดูแลกิจการของบริษัทจดทะเบียน เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นแก่ผู้ถือหุ้น ผู้ลงทุน และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย รวมทั้ง CFO มีบทบาทสำคัญในการบริหารจัดการด้านการเงิน การบัญชี และการจัดทำงบการเงินของบริษัท ดังนั้น จึงขอให้ผู้ลงทุนติดตามการแต่งตั้งกรรมการตรวจสอบ ให้ครบ 3 ท่าน และการแต่งตั้ง CFO ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ กำหนดต่อไป

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (02 ก.ค. 68)